คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

กระบะขนซากจรัเข้ กำลังไปส่ง รง.ทำหนัง เสียหลักพลิกคว่ำ

21 กุมภาพันธ์ 2563 - 08:58 น.
กาญจนบุรี,,ซากจระเข้,,กระบะพลิกคว่ำ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 317 ครั้ง

กระบะขนซากจรัเข้ กำลังไปส่ง รง.ทำหนัง เสียหลักพลิกคว่ำ


 

 

                                    เมื่อเวลา 11.00 น ของ วันที่ 20 ก.พ.63  พ.ต.ต. ศุภชัยณกร เปี่ยมลาภ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะขนซากจระเข้พลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ รวม 2 ราย และมีซากจระเข้ที่ตายแล้วตกมาจากรถ กระจายเกลื่อนพื้นผิวการจราจร เหตุเกิดบนถนนสายพระแท่น-พนมทวน หมู่ 5 ต.อุโลกสี่หมื่น อ.ท่ามะกาฯ

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลพระแท่นฯ ร่วมกับมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ (กู้ชีพขุนรัตนาวุธ) กำลังปิดกั้นช่องทางถนน 1 ช่องทางเพื่ออำนวยความสะดวกในด้านการจราจรบนถนนสายดังกล่าว เนื่องจากจุดเกิดเหตุมียวดยานพาหนะวิ่งผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก เกรงว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนเกิดขึ้นได้

                                                                      

                                                                       

 

 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าสีขาว หมายเลขทะเบียน 1- ฒธ 5959 กรุงเทพมหานคร ด้านหลังกระบะมีคอกเหล็กบรรทุกสินค้าจอดอยู่ในสภาพพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่ริมถนน มีชาวบ้านร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ เจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลพระแท่นฯ กำลังช่วยกันขนย้ายซากจระเข้ที่เสียชีวิตแล้วขนาดลำตัวประมาณ 50-60 ซม.ความยาวจากหัวจรดหางยาวประมาณ  1 เมตร จำนวน 80 ตัว ที่กระจัดกระจายอยู่บนพื้นถนน ลงมากองรวมกันไว้ที่ข้างทาง

 

 

                                                                      

 

 

                                                                     

 

 

 

 

จากการสอบสวนทราบว่า อุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คนเป็นคนขับรถ 1 คน คนงานที่มากับรถกระบะอีก 1 คน ได้รับบาดเจ็บที่แขน ขา และศีรษะ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะนำตัวส่ง รพ.มะการักษ์ รีบทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

 

 

 

สอบสวนทราบชื่อนายเอกชัย ปาสาณี อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 597/170 อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นโชเฟอร์รถยนต์กระบะคันดังกล่าวที่ประสบอุบัติเหตุ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมคนงานอีก 2 คน ได้ขับรถไปซื้อซากจระเข้ จำนวน 80 ตัว จากฟาร์มแห่งหนึ่ง ในเขตพื้นที่ ต.หลุมรัง อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เพื่อจะนำไปส่งโรงงานชำแหละ ที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยหลังขนย้ายซากจระเข้ทั้งหมดขึ้นรถเรียบร้อย ก็ได้ขับรถมาตามถนนสายพนมทวน-พระแท่น เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ อยู่ๆ ยางล้อหลังด้านขวา ได้เกิดหลุด จึงทำให้รถที่ขับมาด้วยความเร็วสูง เกิดส่ายไปมาและเสียหลักพลิกคว่ำตกข้างทาง ซากจระเข้จำนวน 80 ตัว ที่บรรทุกมาได้เทกระจาดกระจัดกระจายเกลื่อนถนน ส่วนคนงานที่นั่งมาด้วยก็ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุ มีพลเมืองดีที่ผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ และตำรวจเดินทางมาตรวจสอบ เนื่องจากคิดว่าจระเข้ที่พบนั้น ยังมีชีวิตอยู่ กระทั่ง พบว่าทั้งหมดเป็นเพียงซากจระเข้ จึงเข้ามาช่วยกันขนย้ายซากจระเข้เข้ามาไว้ข้างทาง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้นได้

                                                                     

หลังเกิดเหตุชาวบ้านทราบข่าวต่างเดินทางมาดูต่างวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นาๆ ว่า เดชะบุญเป็นรถบรรทุกซากจระเข้ที่ตายแล้ว หากเป็นจระเข้เป็นๆ จำนวนมากขนาดนี้ หากหลุดรอดไปได้ลงแหล่งน้ำตามธรรมชาติตลอด 2 ข้างทาง ชาวบ้านตามหมู่บ้านคงเดือดร้อนอย่างแน่นอน

วุฒิเดช ก้อนทองคำ / ธวัชชัย สุขุม / กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ