ที่ จ.สุพรรณบุรี ร.ต.อ.รังสรรค์ ลมไธสง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกันหลายคันมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคนที่ถนนสาย 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท หมู่ 3 ต.สนามชัย จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ที่เกิดเหตุบริเวณจุดกลับรถหน้าปั๊มดาวสะอาด พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาวทะเบียนฮภ 9624 กรุงเทพมหานคร จอดขวางอยู่กลางถนนสภาพหน้ารถมีรอยชนพังเสียหายยับเยินภายในรถมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกอัดก๊อปปี้ติดคาอยู่เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างตัดบานประตูช่วยนำร่างออกมาปฐมพยาบาลเบื้องต้นทราบชื่อนายไตรรัตน์ นาคสุวรรณ อายุ 57 ปีได้รับบาดเจ็บแขนและขาหัก

 

 

 

 

 

                    ที่บริเวณจุดยูเทิร์น มีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุสีขาวสี่ประตู สีดำทะเบียน กท 2096 สุพรรณบุรี จอดชิดขอบฟุตบาทสภาพท้ายรถและประตูด้านขวามีรอยถูกเฉี่ยวพังยุบทั้งแถบ ใกล้กันยังมีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุสีขาวสี่ประตูทะเบียน ฌล 4380 กรุงเทพมหานคร พลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า  มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คนทราบชื่อนายสมัคร ไชยฮ่าง อายุ 60 ปีและนางยุพิน ไชยฮ่าง อายุ 63 ปีเจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช ที่เกิดเหตุมีเศษชิ้นส่วนรถทั้ง 3 คันและกระเบื้องฝ้าเพดานแตกกระจายเกลื่อนถนน

 

 

 

 

 

 

                      จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายสมชาย อารีชม อายุ 49 ปีหัวหน้าฝ่ายส่งเสริมสุขภาพและสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม อบต.สนามชัย ได้ขับรถกระบะสีดำจอดรอกลับรถอยู่ด้านหน้าโดยมีรถกระบะอีซูซุสีขาว ซึ่งมีนายสมัคร ไชยฮ่าง อายุ 60 ปีเป็นคนขับจอดรอกลับรถต่อท้ายทันใดนั้นมีรถตู้ซึ่งมีนายไตรรัตน์ เป็นคนขับบรรทุกกระเบื้องฝ้าเพดานและเครื่องมือช่างขับมาด้วยความเร็วเพื่อจะรีบไปซ่อมบ้านถึงที่เกิดเหตุเกิดอาการวูบทำให้รถเสียหลักพุ่งชนท้ายรถกระบะสีขาวอย่างแรงจนรถไปเฉี่ยวรถกระบะสีดำที่จอดอยู่ด้านหน้าและเหินข้ามเกาะกลางถนนไปพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้าทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทรัพย์สินเสียหายดังกล่าว ส่วนสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนขับรถตู้เกิดอาการวูบจากโรคประจำตัวซึ่งจากการตรวจค้นในรถพบยารักษาโรคความดัน เบาหวานจำนวนมากอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใครเนื่องจากต้องรอสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

เครดิตภาพมูลนิธิเสมอกัน  ข่าว/ภัทรพล พรมพัก มงคล สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี