คมชัดลึกออนไลน์ 28 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ผู้การตำรวจจับ 700 นักศึกษาเทคนิคศรีสะเกษติวเข้มขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์

20 กุมภาพันธ์ 2563 - 12:41 น.
ผู้การตำรวจจับ 700 นักศึกษาเทคนิคศรีสะเกษ,ติวเข้มขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์,หวังลดอุบัติเหตุลดความสูญเสียต่อชีวิตร่างกายทรัพย์สิน
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 112 ครั้ง

ผู้การตำรวจจับ 700 นักศึกษาเทคนิคศรีสะเกษติวเข้มขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ หวังลดอุบัติเหตุลดความสูญเสียต่อชีวิตร่างกายทรัพย์สินและเศรษฐกิจของประเทศ


 

                             เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 2563  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมไกรภักดี วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สันติ  เหล่าประทาย  ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ  ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมให้ความรู้การขับขี่ปลอดภัยเพื่อลดอุบัติเหตุและแก้ไขปัญหายาเสพติด ซึ่งสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ มีหน้าที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการขับขี่ให้ปลอดภัยและแก้ไขปัญหายาเสพติดให้กับนักเรียน นักศึกษา เยาวชนและประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ ได้จัดการอบรมในครั้งนี้ขึ้น  มีการนำเอาคลิปตัวอย่างของการเกิดอุบัติต่าง ๆ ในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ  ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์มาให้ผู้เข้ารับการอบรมได้ชมด้วย  โดยผู้เข้ารับการอบรมประกอบด้วยคณะครู อาจารย์ นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ จำนวนประมาณ 700 คน มี พ.ต.อ.เทพพิทักษ์   แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เป็นผู้กล่าวรายงาน และมี นายอักษรศิลป์   แก้วมหาวงศ์  ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ พร้อมด้วย  คณะอาจารย์ นักศึกษาให้การต้อนรับ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

                   พล.ต.ต.สันติ   เหล่าประทาย  ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ   กล่าวว่า  ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2563 ที่จะถึงนี้ คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาด้วยยานพาหนะประเภทรถยนต์และรถจักรยานยนต์จำนวนมาก ซึ่งผู้ขับขี่บางส่วนอาจจะไม่มีใบอนุญาตขับรถ อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบ ไม่สวมหมวกนิรภัย มีการดัดแปลงรถ รวมถึงการขับขี่ที่ไม่คำนึงถึงรวมปลอดภัยของผู้ร่วมใช้รถใช้ถนน ส่งผลกระทบต่อสาธารณชน ผู้ขับขี่บางคนอาจเสพยาเสพติด ดื่มสุรา หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วมาขับรถ

 

 

 

 

 

                          ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ   กล่าวต่อไปว่า   เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุและแก้ไขปัญหายาเสพติด ตนจึงได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์   แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ จัดทำโครงการนี้ขึ้น  เพื่อต้องการให้นักศึกษามีความรู้ เข้าใจในข้อกฎหมาย มารยาทในการใช้รถใช้ถนน รู้จักหลักการขับขี่อย่างปลอดภัย เพื่อให้นักศึกษาสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปถ่ายทอดให้กับบุคคลในครอบครัวและสาธารณชนได้อย่างถูกต้อง ชัดเจน เพื่อจะได้ลดอุบัติเหตุ ลดความสูญเสียต่อชีวิตร่างกาย ทรัพย์สินและเศรษฐกิจของประเทศต่อไป

 

 

ศิริเกษ   หมายสุข  ผู้สื่อข่าว  จ.ศรีสะเกษ5 อันดับข่าวฮิต
Recommended