เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 2563  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมไกรภักดี วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สันติ  เหล่าประทาย  ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ  ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมให้ความรู้การขับขี่ปลอดภัยเพื่อลดอุบัติเหตุและแก้ไขปัญหายาเสพติด ซึ่งสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ มีหน้าที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการขับขี่ให้ปลอดภัยและแก้ไขปัญหายาเสพติดให้กับนักเรียน นักศึกษา เยาวชนและประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ ได้จัดการอบรมในครั้งนี้ขึ้น  มีการนำเอาคลิปตัวอย่างของการเกิดอุบัติต่าง ๆ ในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ  ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์มาให้ผู้เข้ารับการอบรมได้ชมด้วย  โดยผู้เข้ารับการอบรมประกอบด้วยคณะครู อาจารย์ นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ จำนวนประมาณ 700 คน มี พ.ต.อ.เทพพิทักษ์   แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เป็นผู้กล่าวรายงาน และมี นายอักษรศิลป์   แก้วมหาวงศ์  ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ พร้อมด้วย  คณะอาจารย์ นักศึกษาให้การต้อนรับ

 

 

 

 

                   พล.ต.ต.สันติ   เหล่าประทาย  ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ   กล่าวว่า  ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2563 ที่จะถึงนี้ คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาด้วยยานพาหนะประเภทรถยนต์และรถจักรยานยนต์จำนวนมาก ซึ่งผู้ขับขี่บางส่วนอาจจะไม่มีใบอนุญาตขับรถ อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบ ไม่สวมหมวกนิรภัย มีการดัดแปลงรถ รวมถึงการขับขี่ที่ไม่คำนึงถึงรวมปลอดภัยของผู้ร่วมใช้รถใช้ถนน ส่งผลกระทบต่อสาธารณชน ผู้ขับขี่บางคนอาจเสพยาเสพติด ดื่มสุรา หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วมาขับรถ

 

 

 

 

 

                          ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ   กล่าวต่อไปว่า   เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุและแก้ไขปัญหายาเสพติด ตนจึงได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์   แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ จัดทำโครงการนี้ขึ้น  เพื่อต้องการให้นักศึกษามีความรู้ เข้าใจในข้อกฎหมาย มารยาทในการใช้รถใช้ถนน รู้จักหลักการขับขี่อย่างปลอดภัย เพื่อให้นักศึกษาสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปถ่ายทอดให้กับบุคคลในครอบครัวและสาธารณชนได้อย่างถูกต้อง ชัดเจน เพื่อจะได้ลดอุบัติเหตุ ลดความสูญเสียต่อชีวิตร่างกาย ทรัพย์สินและเศรษฐกิจของประเทศต่อไป

 

 

ศิริเกษ   หมายสุข  ผู้สื่อข่าว  จ.ศรีสะเกษ