คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ตร.เชียงใหม่จับยาบิ๊กล็อต พร้อมออกหมายจับตามล่านายทุนสั่งการ

20 กุมภาพันธ์ 2563 - 10:56 น.
ตรเชียงใหม่จับยาบ้า-ไอซ์ บิ๊กล๊อด
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 355 ครั้ง

ตร.เชียงใหม่จับยาบิ๊กล็อต พร้อมออกหมายจับตามล่านายทุนสั่งการ


 

 

 

 

                               วันที่ 20 กพ.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีทางตำรวจสืบสวนภาค 5 จับกุม นายธนาวุฒิ วิชิตพัฒนเดชา อายุ 34 ปี ที่อยู่ ต.ปางหมู อ.เมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน จับกุมตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ได้ที่ด่านตรวจผาหงษ์ สภ.ไชปราการ จังหวัด.เชียงใหม่นายธนาวุฒิ วิชิตพัฒนเดชา สารภาพการ จัดหาและลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากจากพื้นที่ภาคเหนือเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ ภายหลัง ตรวจสอบพบความเคลื่อนไหวว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติด ในพื้นที่ อ.แม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้จัดกำลังเพื่อสะกดรอยติดตามกลุ่มผู้กระทำผิดโดยใกล้ชิด  กระทั่งตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 2,322,000 เม็ด และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) จำนวน 50 กิโลกรัม ซึ่งผู้กระทำผิดได้นำมาพักคอยรอการส่งมอบให้แก่กลุ่มผู้ลำเลียง ตรวจสอบพบและทำการตรวจยึดไว้  โดยผู้กระทำผิดได้ไหวตัว และสามารถหลบหนีการจับกุมไปได้

 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบหลักฐานเชื่อมโยงว่า นายธนาวุฒิ  หรือบอย วิชิตพัฒนเดชาเป็นผู้เกี่ยวข้องกับการลำเลียงยาเสพติดจำนวนดังกล่าว จึงรวบรวมพยานหลักฐานร้องทุกข์กล่าวโทษ นายธนาวุฒิ หรือ บอย วิชิตพัฒนเดชา ต่อพนักงานสอบสวน สภ.แม่แตง จว.เชียงใหม่ และขออนุมัติ ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับ ในเวลาต่อมา

 

 

 

นายธนาวุฒิฯ ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และได้ทำการตรวจยึด รถยนต์ จำนวน 2 คัน เพื่อดำเนินการตรวจสอบ ตาม พ.ร.บ.มาตรการฯจากการตรวจสอบประวัติความเกี่ยวข้องกับยาเสพติดของนายธนาวุฒิฯ พบว่าเคยมีประวัติถูกจับกุมในความผิดเกี่ยวกับคดียาเสพติด ในพื้นที่ สภ.ไชยปราการ เมื่อปี พ.ศ.2555ต่อมา บก.สส.ภ.5 ได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องพบความเชื่อโยงในการกระทำผิดของ นายภาคิน พรเดชา ซึ่งประกอบอาชีพธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง โดย นายภาคินฯ ทำหน้าที่เป็นนายทุนผู้อยู่เบื้องหลังการจำหน่ายยาเสพติดดังกล่าว จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานในการกระทำผิด ขออนุมัติ ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับ นายภาคิน พรเดชา และต่อมา ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ได้อนุมัติหมายจับที่ จ.69/2563 ลง 19 ก.พ.2563 ปัจจุบันอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามจับกุม นายภาคินฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย, ดำเนินการตรวจสอบทรัพย์สินเพื่อตัดทำลายเครือข่ายและดำเนินมาตรการตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ ในการตัดทำลายแหล่งเงินทุนของผู้กระทำผิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5 จะได้ดำเนินการต่อไป

 

 

 

ฟงหวิน  ศักดิ์อัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงใหม่5 อันดับข่าวฮิต
Recommended