คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

พะเยา รุ่นใหญ่ไฟกระพริบสีสันแข่งรำวงย้อนยุคสาวน้อย(ผู้สูงอายุ)

20 กุมภาพันธ์ 2563 - 09:43 น.
พะเยารำวงย้อนยุครำวงผู้สูงอายุ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 110 ครั้ง

พะเยา รุ่นใหญ่ไฟกระพริบสีสันแข่งรำวงย้อนยุคสาวน้อย(ผู้สูงอายุ)


 

 

 

 

                              สำหรับงานการแข่งขันรำวงย้อนยุคก่อนเริ่มพิธี ทางกรรมการผู้ตัดสินจะให้ บรรดาสาวรำวงกลุ่มผู้สูงอายุในแต่ละชุมชนที่มีการแต่งกายด้วยชุดกระโปรง กางเกง ด้วยสีสันต่างๆ ทาหน้าทาปากประดับ ด้วยดอกไม้ ทัดใบหู โดยก่อน จะทำการรำวงย้อนยุคจะต้องมีการ ไหว้ครู หลังจากนั้นก็จะทำการร่ายรำ รำวง เต้นฟ้อน ไปตามจังหวะเสียงเพลงของแต่ละช่วงทำนองช่วงแต่ละจังหวะ วนรอบๆ เวทีสายรุ้ง จำนวน 5 เพลง 5 จังหวะ โดยมีบรรดา กองเขียร์ และผู้ที่เข้ามาดูชม ส่งเสียงเชียร์และปรบมือเข้ากับจังหวะไปทั่วรอบบริเวณเวที

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

หลังจากพักการแข่งขัน เป็นช่วงเวลาเที่ยงวันพอดี ทางเทศบาลเมืองพะเยาก็ได้มีการจัดเตรียมขนมจีนให้กับบรรดาสาวรำวงไว้รับประทาน โดยบรรดา สาวรำวง กองเชียร์ ผู้ชม ต่างพากันรับประทานขนมจีนกันอย่างเอร็ดอร่อยเพราะ ความหิว เพราะว่าเสียพลังงานจากการแข่งขันที่เต้นถึง 5 เพลง หลังจากรับประทานขนมจีนเสร็จก็ได้พากันมาถ่ายรูปเป็นทีมไปทีมพร้อมกับแสดงท่าทางกิริยาต่างๆ บางคนก็ ให้บรรดาญาญาติกองเชียร์ถ่ายรูปไว้เพื่อเป็นที่ระลึก

 

 

 

สำหรับผลการแข่งขัน รำวงย้อนยุค ทีมสาวรำวงที่ได้ผ่านการคัดเลือกจำนวน 4 ทีม ทีมที่ได้ที่ 1 คือ ทีมแม่ต๋ำพลังบวก(เมืองขุม-ภูมินทร์) ทีมที่ 2 กว่าจะเป็น รำวง ชุมชนวัดบุญยืน ทีมที่ 3 ชุมชนวัดศรีโคมคำ และทีมที่ 4 รำวงริมกว๊าน

 

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พะเยา5 อันดับข่าวฮิต
Recommended