คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ชาวนาอ่างทองไม่เห็นด้วยกับแนวคิดทำใบขับขี่รถที่ใช้ในการเกษตร

19 กุมภาพันธ์ 2563 - 21:02 น.
ชาวนาไม่เห็นด้วยกับแนวคิดทำใบขับขี่รถที่ใช้ในการเกษตร,,ใบขับขี่รถที่ใช้ในการเกษตร,,อ่างทอง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 213 ครั้ง

ชาวนาอ่างทองไม่เห็นด้วยกับแนวคิดทำใบขับขี่รถที่ใช้ในการเกษตร หลังจากนายกรัฐมนตรี มีแนวคิดที่จะให้เกษตรกร ทำใบขับขี่รถที่ใช้ในการเกษตร เพื่อเพิ่มรายได้จากความชำนาญในวิชาชีพ


คลิปที่ 1

วันที่ 19 ก.พ. 63  ที่บริเวณกลางทุ่งนาในตำบลเทวราช  อำเภอไชโย  จังหวัดอ่างทอง  ชาวนาได้นั่งจับกลุ่มคุยกัน  หลังจากที่ นายกรัฐมนตรี  มีแนวคิดที่จะให้เกษตรกร  ทำใบขับขี่รถที่ใช้ในการเกษตร  เพื่อเพิ่มรายได้จากความชำนาญในวิชาชีพ  โดยเบื้องต้นชาวนาไม่เห็นด้วย  ที่จะให้ทำใบขับขี่รถที่ใช้ในการเกษตร  โดยมองว่าจะทำให้เกษตรกรชาวนามีปัญหาค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น  และมีการถูกจับเปรียบเทียบปรับเสียเงินทอง  หลังไม่มีใบอนุญาตขับขี่  แล้วนำรถไถนาไปใช้งานการเกษตร

คลิปที่ 2

ด้าน นาย ทรงยศ  มะกรูดทอง  สมาชิกสภาเกษตรจังหวัดอ่างทอง  เปิดเผยว่า  แนวคิดในการการทำใบขับขี่รถไถนารถที่ใช้ในการเกษตรนั้น  ตนเองไม่เห็นด้วยกับแนวความคิดนี้  เนื่องจากเป็นการเพิ่มภาระให้แก่เกษตรกร  โดยในการทำใบขับขี่มีค่าใช้จ่าย  และรถไถนานั้นก็วิ่งอยู่ภายในนาอยู่แล้ว  ชาวนาไม่ได้ใช้ขับขี่ไปทำธุระในท้องถนน  ส่วนรถไถนาขนาดใหญ่ก็มีการบังคับทำใบขับขี่อยู่แล้ว


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

หากต้องทำใบขับขี่ขึ้นมาจริง ๆ นั้น  จะทำให้ชาวนาต้องเสียเวลาในการเดินทางไปทำใบขับขี่  และหากผู้ที่มีใบขับขี่รถไถนาหว่านข้าวแล้วเรียกร้องราคาเพิ่มขึ้น  ภาระค่าใช้จ่ายก็ตกอยู่กับชาวนา  ถ้าหากไม่ยอมทำใบขับขี่แล้วนำรถของตนเองมาทำการไถนา  แล้วโดนร้องเรียนว่าไม่มีใบอนุนุญาติขับขี่  มีการถูกจับเปรียบเทียบปรับคล้ายงานจราจรรถยนต์  คงจะมีชาวนาถูกจับเสียเงินทองในการลงทุนทำนาเพิ่มขึ้นต่อไป

คลิปที่ 3

 

ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อ่างทอง5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ