คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

อช.เขาแหลม จ่อฟ้องเจ้าสัวพันล้าน ทำลายสิ่งแวดล้อม

19 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:39 น.
อชเขาแหลม,เก็บตัวอย่างดิน,พื้นที่วิวสวยริมอ่างเขื่อนวชิราลงกรณ,เตรียมฟ้องแพ่งเจ้าสัวพันล้าน,กาญจนบุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 305 ครั้ง

กาญจนบุรี..หน.อุทยานฯเขาแหลม เข้าเก็บตัวอย่างดิน พื้นที่วิวสวยริมอ่างเขื่อนวชิราลงกรณ เตรียมฟ้องแพ่งเจ้าสัวพันล้าน ทำลายสิ่งแวดล้อม


 

            จากกรณี เมื่อวันที่ 14 กพ.2563 ที่ผ่านมา พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ หัวหน้าชุดปฏิบัติการศปป.4 กอ.รมน.นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขา แหลม จนท.ศปก.พป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบ พื้นที่ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม บ้านลิเจีย หมู่ 4 ตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี พบมีการครอบครองผิดมติครม.30 มิ.ย.41 จำนวน6แปลง พื้นที่197ไร่เศษ โดยทั้ง6ราย เป็นกลุ่มนายทุนจากกรุงเทพฯทั้งสิ้น จึงทำการตรวจยึด พร้อมติดป้ายประกาศ และเข้าแจ้งความดำเนินคดี สภ.สังขละบุรี ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้ว

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.30น.วันที่ 19 ก.พ.63 นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หน.อุทยานฯเขาแหลม อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี นายสุภาพ งามทองเหลือง ผช.อุทยานแห่งชาติเขาแหลม นำกำลังเดินทางไปยังพื้นที่ ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ บริเวณแปลงคดีจำนวน 6 แปลง บ้านลิเจีย ม.4 ต.ปลังเผล อ.สังขละ พิกัด E53176 N 1665136  ซึ่งมีทัศนียภาพสวยงาม มีเกาะใหญ่เล็กกระจายอยู่รอบพื้นที่ อีกทั้งพื้นที่ลักษณะโค้งเว้าเป็นแหลมยื่นไปในน้ำ สวยงามเป็นอย่างมาก พื้นที่มีการปรับจนราบเรียบโล่งเตียน ซึ่งได้ทำการปักป้ายตรวจยึดไว้ โดยเจ้าน้าที่ได้ทำการเก็บตัวอย่างดิน วัดการเจริญเติมโตของต้นไม้ เปรียบเทียบกับป่าธรรมชาติ ในบริเวณใกล้เคียง เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ประเมินมูลค่าความเสียหายทางสิ่งแวดล้อม และดำเนินการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่งต่อไป


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

             หน.อุทยานฯเขาแหลม กล่าวว่า จากนี้ไปก็เป็นเรื่องคดีความ เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังขละบุรี ในการติดตามผู้กระทำความผิดต่อไป และทางพนักงานสอบสวนสภ.สังขละบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง อ.สังขละบุรี ก็ได้เข้าไปตรวจพยานหลักฐาน ในพื้นที่เป็นจำนวน6แปลง 197ไร่ 1งาน75ตารางวา ที่มีการปักป้ายตรวจยึดในพื้นที่ทั้ง6แปลง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน รายละเอียดให้ครบถ้วน โดยหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวบรวมพยานหลักฐานครบถ้วน  จะออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้อง มาสอบสวนให้ปากคำ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.../

 

 

วุฒิเดช ก้อนทองคำ... ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ