คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

"พลอย"คว้าแชมป์เอเซียจักรยานเสือภูเขาในการแข่งขันครั้งล่าสุด

19 กุมภาพันธ์ 2563 - 12:32 น.
น้องพยอย วรินทร,จักรยานเสือภูเขา,แชมป์เอเซีย ครั้งที่ 26,สุดปลื้ม,นครศรีธรรมราช
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 144 ครั้ง

ผู้ว่าราชกรจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้โอวาทและแสดงความยินดีกับ นักกีฬาจักรยานเสือภูเขา ตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทย ที่ชนะอันดับที่ 1 เหรียญทองในการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 26


 

                            19 ก.พ.2563  ที่ห้องปฏิบัติงานผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นางสาววรินทร เพ็ชรประพันธ์ นักกีฬาจักรยานเสือภูเขา ตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทย ชนะอันดับที่ 1 เหรียญทองในการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 26 ซึ่งเป็นชาวนครศรีธรรมราช ได้เดินทางเข้าเยี่ยมคารวะนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยผู้ว่าราชการจังหวัดได้ให้โอวาทและแสดงความยินดีกับนางสาววรินทร เพ็ชรประพันธ์และทีมงาน  พร้อมมอบเสื้อสามารถให้กับนักกีฬา และเงินสด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่นักกีฬา ครูฝึกและทีมงาน

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

                         นางสาววรินทร เพ็ชรประพันธ์ กล่าวว่า สำหรับรางวัลชนะอันดับที่ 1 เหรียญทองในการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเซียครั้งที่ 26 ซึ่งเข้าร่วมแข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 26 และการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 12 เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ตำบลท่าข้าวเปลือก อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ซึ่งในวันสุดท้ายมีชิงชัย 2 เหรียญทอง จากประเภทครอสคันทรี อิลิมิเนชั่น ชายและหญิง ผลปรากฏว่าในประเภทครอสคันทรี อิลิมิเนเตอร์ รุ่นประชาชนหญิงรอบชิงชนะเลิศ ผลปรากฏว่าตนเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 คว้าแชมป์เอเชียไปครอง ตามมาด้วย ศุภักษร นันตะนะ ที่ได้อันดับ 2 และ นาตาลี ปัญญาวัน ได้อันดับ 3 ซึ่งตนเองรู้สึกดีใจมาก เพราะช่วงที่ผ่านมาตนเองร่างกายไม่ฟิต มีอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่รบกวน หลังจบซีเกมส์ก็ยังซ้อมได้ไม่เต็มร้อย เพิ่งมาซ้อมได้เต็มที่ช่วง 2 สัปดาห์ก่อนลงแข่งขันก็หวังอยู่ลึกๆ ว่าน่าจะได้รางวัลใดรางวัลหนึ่ง แต่ก็ไม่คิดว่าจะได้แชมป์ ซึ่งครั้งนี้เป็นแชมป์สมัยที่ 2 ของตนเอง หลังจากเคยได้มาแล้วเมื่อปี 2016 ที่ จ.ชัยนาท

และหลังจากนี้จะไปเก็บคะแนนซีรี่ที่ประเทศมาเลเซีย ปลายเดือนมีนาคม 2563 และยังคงฝึกซ้อมเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง เพื่อฟิตร่างกายสำหรับสนามต่อไป และต้องขอขอบคุณกองเชียร์ชาวไทยที่คอยให้กำลังใจ โดยเฉพาะคุณพ่อที่คอยสนับสนุน ส่งเสริมและให้กำลังใจจนมีในวันนี้

 

 

 

                          สำหรับนางสาววรินทร เพ็ชรประพันธ์ หรือ “น้องพลอย” อายุ 23 ปี  เป็นบุตรคนที่ 2 ของครอบครัวเพ็ชรประพันธ์ บิดาชื่อนายอมรศักดิ์ เพ็ชรประพันธ์ และมารดาชื่อคุณเสาวคนณ์  เพ็ชรประพันธ์ พี่สาวชื่อพี่สาวชื่อ นางสาวประภัสสร เพ็ชรประพันธ์ หรือ น้องแพร)โดยที่บ้านเปิดกิจการร้านซ่อมและจำหน่ายจักรยานในตลาดท่าศาลา “ร้านอมรไบค์” เป็นที่รู้จักของชาวอำเภอท่าศาลาและใกล้เคียง นอกจากความไว้วางใจเรื่องการบริการแล้วร้านอมรไบค์ยังมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมเยาวชนและชาวอำเภอท่าศาลาให้ใช้เวลาว่างในการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน และสร้างทีมนักกีฬาจักรยานเยาวชนลงแข่งจักรยานเสือภูเขามาตลอด โดยน้องแพรและน้องพลอย  สองพี่น้องบุตรสาวของนายอมรศักดิ์ มีชื่อเสียงจากการลงแข่งขันจักรยานเสือภูเขาเรื่อยมา และหลังจากทั้งสองจบการศึกษาจากชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา ทั้งสองจึงเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์และระหว่างศึกษามีโอกาสลงแข่งขันจักรยานรายการสำคัญหลายรายการสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยอย่างสม่ำเสมอ จนกระทั้งสามารถคว้าแชมป์เอเซีย ในแข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 26 และการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 12 เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ตำบลท่าข้าวเปลือก อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563  ซึ่งทีมประเทศไทยผงาดคว้ารางวัลทั้ง 3 อันดับอย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย เนื่องจาก “พลอย” วรินทร เพ็ชรประพันธ์ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 คว้าแชมป์เอเชียไปครอง ตามมาด้วย ศุภักษร นันตะนะ ได้อันดับ 2  และ นาตาลี ปัญญาวันได้อันดับ 3  นอกจากจะสรางชื่อเสียงให้กับประเทศแล้ว “น้องพลอย” วรินทร เพ็ชรประพันธ์ ยังสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับจังหวัดนครศรีธรรมราชอีกด้วย.

 

 

ขอบคุณภาพ  สน.ปชส.นครศรีธรรมราช/มวล.นครศรีธรรมราช

ยุทธนะ เตมะศิริ นครศรีธรรมราช5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ