คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

นายกโต้ข่าว หลังมีข่าวลือไล่นศ.ที่ถ่ายภาพคนจน

19 กุมภาพันธ์ 2563 - 11:19 น.
นายก อบตโต้,ไม่เคยไล่นักศึกษา,ผู้ใหญ่บ้านไล่เอง,ยอมรับหารือผู้ใหญ่ให้นักศึกษาลบโพสต์เท่านั้น,บุรีรัมย์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 471 ครั้ง

นายกโต้ไม่ได้ส่งหนังสือไล่นักศึกษา ยอมรับปรึกษาให้ นศ ลบโพสต์จริง


 

               วันที่ 19 ก.พ.2563 นางนิจ แก้วตรีใส นายกองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุ กรณีนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ ปี 3 คณะวิทยาศาสตร์ จำนวน 36 คน ถูกระงับให้ลงพื้นที่เก็บข้อมูล เนื่องจากกลุ่มนักศึกษา ได้เข้าไปถ่ายภาพผู้ยากไร้ แล้วนำไปโพสต์ทางโลกออนไลน์ ให้คนมาช่วยเหลือ ว่า


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

                         เรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นตามที่ปรากฏเป็นข่าว ว่า นายกฯและผู้ใหญ่บ้านเป็นคนทำหนังสือแจ้งยกเลิกกลุ่มนักศึกษานั้น ไม่เป็นความจริง ครั้งแรกที่นักศึกษาเข้ามา อบต.ก็ไม่รู้เรื่อง นักศึกษาก็ไม่เคยมาที่ อบต.ไม่มีใครทราบเรื่องว่านักศึกษามาเก็บข้อมูลในหมู่บ้านเสม็ด หมู่ 9 แต่อย่างใด

มาทราบเรื่องตอนที่นักศึกษามาโพสต์ภาพผู้ยากไร้ในหมู่บ้าน แล้วมีคนมาวิจารณ์ทางโลกออนไลน์ ตนจึงให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พร้อมนำสิ่งของไปให้ หลังจากนั้นได้ไปเจอผู้ใหญ่บ้านในงานศพ ตนจึงสอบถามผู้ใหญ่บ้านว่า”เรื่องนั้นเป็นอย่างไร”

ผู้ใหญ่ก็ตอบว่า เด็กคนนั้นพูดอย่างงั้นอย่างงี้ ทำให้ผมเสื่อมเสีย ตำบลเราก็เสื่อมเสีย ถ้าอย่างงั้นก็ให้ผู้ใหญ่ไปบอกเด็กก็แล้วกัน ให้เด็กเขาหยุดโพสต์ไป ทำอย่างงี้มันไม่ถูก เข้ามาพื้นที่เราต้องถามเราก่อนไหม ว่าสิ่งนี้ควรโพสต์ ไม่ควรโพสต์ ก็พูดแค่นี้ ยอมรับว่าพูดกับผู้ใหญ่จริงว่าให้เขาหยุด

 

 

 

                               ส่วนการทำหนังสือถึงมหาวิทยาลัยราชภัฏ ว่าไม่ให้นักศึกษาลงเก็บข้อมูลอีก ผู้ใหญ่บ้านเป็นคนทำเอง ตนและ อบต.ไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อนเลย จึงอยากจะขอความเป็นธรรมกับสังคมออนไลน์ว่า นายก อบต.เสม็ด ไม่ทราบเรื่องนี้เลย

สำหรับเรื่องดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากมีกระแสข่าวว่า นักศึกษากลุ่มนี้เข้าไปเก็บข้อมูลในหมู่บ้านเสม็ด หมู่ 9 ต.เสม็ด อ.เมือง แล้วถูกให้ระงับเข้าพื้นที่ เพราะไปถ่ายภาพผู้ยากไร้ไปโพสต์ขอความช่วยเหลือ

ทำให้นักศึกษาได้รับความเดือดร้อน ต้องไปหาหมู่บ้านใหม่เพื่อเก็บข้อมูลก่อนปิดภาคเรียน แต่มีระยะเวลาที่เหลือเพียง 7 วัน จากที่ลงพื้นที่บ้านเสม็ดมาแล้วร่วม 2 เดือน จนกระทั่งมีการสอบถามนักศึกษากลุ่มนี้ ทราบว่าถูกไล่ออกจากหมู่บ้านจริง

 

ภาพ/ข่าว อุดร ลาดธรรมา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ