คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

คุณตาสุดเศร้า รับหลานเข่าแทบทรุด บ้านไฟไหม้วอดทั้งหลัง

18 กุมภาพันธ์ 2563 - 19:34 น.
ไฟไหม้บ้านวอด,,คุณตาวัย 74 เข่าทรุด,,ตกใจ เสียใจ,,ไปรับหลานที่โรงเรียน,,ไปรับหลานที่ รร,,นครศรีธรรมราช
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 141 ครั้ง

คุณตาสุดเศร้า รับหลานเข่าแทบทรุด บ้านไฟไหม้วอดทั้งหลัง


คลิปที่ 1

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 18 ก.พ. พ.ต.ต.ศุภวิทย์ ไชยประพันธ์ สว.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้าน จึงไปตรวจสอบพร้อมเวรวิทยาการ ฝ่ายสืบสวน รถดับเพลิงเทศบาล ต.ท่ายาง 1 คัน และหน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 11/11หมู่ 1 บ้านควนประชาสรรค์ ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว รถดับเพลิงไม่สามรถเข้าไปถึงบ้านได้เนื่องจากไม่มีถนนใหญ่ ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันตักน้ำในโอ่งมาช่วยกันดับไฟ ใช้เวลา 1 ชั่วโมงไฟจึงมอดลง พร้อมทั้งไหม้บ้านเสียหายไปทั้งหลัง เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ ถูกไฟไหม้มอดไปกับกองเพลิง ในเบื้องต้นยังประเมินค่าความเสียหายไม่ได้

จากการสอบสวนนายสมศักดิ์ หลานไทย อายุ 37 ปี เจ้าของบ้านเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทำงานก่อสร้าง สร้างบ้านหลังนี้เอาไว้เมื่อ 10 ปี ที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุได้ออกไปทำงานก่อสร้างตามปกติ โดยนายฉลอง หลานไทย อายุ 74 ปี หลังจากนั้นตนได้เดินทางไปเยี่ยมคณยายที่ อ.ร่อนพิบูลย์ พ่อของตนซึ่งอยู่บ้าน และได้โทรศัพท์ไปแจ้งว่าบ้านถูกไฟไหม้ ตนจึงรีบกลับจากที่ทำงานกลับมาบ้านทันที แต่ไม่ทันการไฟไหม้บ้านวอดไปทั้งหลัง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

            ส่วนสาเหตุเนื่องจากบ้านของตนได้ต่อไฟฟ้ามาจากบ้านของพี่ชายซึ่งอยู่ด้นหน้าติดถนนใหญ่ และนายฉลอง ได้เสียบปลั๊กไฟมาจากบ้านพี่ชาย ก่อนจะออกไปรับหลานที่โรงเรียน เมื่อกลับมาถึงพบว่าไฟกำลังลุกไหม้บ้านรุนแรง จนวอดวายทั้งหลัง ส่วนสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

 

ทางด้านนายฉลอง อยู่ในอากาตกใจและรเสียใจอย่างหนัก ถึงกับทรุดเข่าอ่อน เพราะรู้สึกว่าเป็นต้นเหตุทำให้ไฟไหม้ลูกชายที่พยายามอดออม ก่อสร้างบ้าน แต่นายฉลอง กลบลืมเสียบปลั๊กไฟไม่ถอดออกก่อนออกไปรับหลาน จนเป็นสาเหตุให้ไฟลัดวงจรไหม้บ้านวอดวายดังกล่าว ต่อมานายประสิทธิ์ จันทร์มณี กำนัน ต.กุแหระ ได้เดินทางมาตรวจสอบพร้อมทั้งรายงานเหตุเบื้องต้นให้นายอำเภอทุ่งใหญ่ ทราบและ เพื่อประสาน อบต.กุแหระ เข้ามาช่วยเหลือในเบื้องต้นตามระเบียบกฎหมายต่อไป.

ทีมข่าว อ.ทุ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช

ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ