คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รวบหนุ่ม 21 แต่งเครื่องแบบราชการ ก่อนถูกจับคาโรงพัก

18 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:40 น.
ตำรวจปลอม,,รวบตคำรวจปลอมคาโรงพัก
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 547 ครั้ง

รวบหนุ่ม 21 แต่งเครื่องแบบราชการ ก่อนถูกจับคาโรงพัก


คลิปที่ 1

 

                  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ นำโดย พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมด้วย พ.ต.ท.นพดล ทุนทวีศีลศักดิ์  รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้มีการจับกุม นายโชคชัย หรือมอส กรอบกระโทก  อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ที่2 ตำบลโนนหัน อำเภอชุมแพ จังหวัดชัยภูมิ หลังจากที่เจ้าตัวได้สวมเครื่องแบบตำรวจเต็มยศ พร้อมมีสัญลักษณ์ เป็นตรานายสิบ ยศสิบตรี มารายงานตัวที่ สภ.เมืองชัยภูมิ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบข้อมูลไปยังทางหน่วยตำรวจ พบว่าชายคนดังกล่าวไม่ได้สอบเข้าเป็นตำรวจ หรือ มีการฝึกการปฏิบัติหน้าที่มาเป็นตำรวจเลย อีกทั้งยังมีเอกสารอีกจำนวน 11 ชุด

1.)บันทึกข้อความ บช.กพ. ที่ 0034223/2360 ลงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 เรื่อง ส่งตัวสิบตำรวจตรีเข้าประจำการ จำนวน 1 แผ่น

2.)ภาพถ่ายนายโชคชัย กรอบกระโทก แต่งเครื่องแบบตำรวจ จำนวน 1 แผ่น

3.)ภาพถ่ายการตรวจสอบชื่อข้าราชการตำรวจ จำนวน 1 แผ่น

4.)ภาพถ่ายการสนทนาระหว่าง นายโชคชัยฯ กับนายเทิดศักดิ์ อบมาสุ่ย จำนวน 15 แผ่น 5.)ซองจดหมาย ทะเบียนกำลังพลฯ จำนวน 3 ซอง 6.)หนังสือตอบยืนยันเข้ารับการฝึกอบรม จำนวน 1 แผ่น 7.)หนังสือขอมีบัตรประจำตัว หรือขอมีบัตรประจำตัวใหม่ จำนวน 1 ชุด 8.)แบบคำจอรับเงินผ่านธนาคาร จำนวน 1 แผ่น 9.)แบบรายงานเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการ จำนวน 1 ชุด 10.)หนังสือกองกำลังพลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ ตช 0807.3 /ว04 จำนวน 1 แผ่น 11.)สำเนาหนังสือสำนักนายกรัฐมนตรี จำนวน 1 ชุด

สอบถามไปยังโชคชัย กรอบกระโทก เล่าว่าตนได้ไปสมัครนักเรียนนายสิบตำรวจกับเพื่อน ไปสมัครด้วยตนเอง จนกระทั้งมีหนังสือและชุดให้มารายงานตัวที่ สภ.เมืองชัยภูมิ ตนจึงใส่ชุดดังกล่าวมารายงานตัว แต่พอมาถึงที่ สภ.เมืองชัยภูมิ ตำรวจได้สอบถามเกี่ยวกับรุ่นที่จบมา แต่ตนก็ไม่สามารถตอบได้ และ สอบถามถึงเรื่องชุดที่สวมใส่ พบว่ามีการทำเป็นกระบวนการ โดยส่งมอบชุดดังกล่าวผ่านทางไปรษณีย์ มาให้เจ้าตัว พร้อมแจ้งให้ตนมารายงานตัว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะจับกุม

 

ต่อมาทางด้าน ร.ต.กิตติศักดิ์ คำนิล พ่อเลี้ยงอดีตนายทหาร ได้เดินทางมาเพื่อขอประกันตัวนายโชคชัย กรอบกระโทก พร้อมระบุว่าเมื่อก่อนตนได้ส่งให้นายโชคชัยไปสอบเป็นทหาร แต่กระทั้งสอบไม่ผ่าน ตนจึงไม่ได้อยู้กับนายโชคชัย เนื่องจากต้องทำงานที่จังหวัดขอนแก่น จนกระทั้งมาทราบว่าลูกชายของตนได้สอบติดนายสิบตำรวจ และ จะมีการมารายงานตัวที่ สภ.เมืองชัยภูมิ จนกระทั้งมาถูกจับกุมดังกล่าว

ต่อมาทางด้าน พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมด้วย พ.ต.ท.นพดล ทุนทวีศีลศักดิ์  รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ จะได้สอบสวนหาข้อมูลผู้ที่อยู่เบื้องหลังการมารายงานตัวในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหากับนายโชคชัยเกี่ยวกับการแต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ์ อันเป็นความผิดตาม มาตรา108 พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

อนุชา มูลเทพ  ผุ้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ