ที่ จ.สุพรรณบุรี ร.ต.อ.กาฬสิน ปากวิเศษ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตที่ถนนสายสุพรรณบุรี-เก้าห้อง หมู่ 3 ต.รั้วใหญ่ จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช และสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวง พบร่างชายทราบชื่อนายทศธน พลายเพ็ชร์ อายุ 31 ปีบ้านอยู่ ต.มดแดง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี สภาพแต่งกายนุ่งกางเกงขายาวสีดำสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่าฟีโน่สีเทา ทะเบียน 1 กฎ4549 เพชรบุรี สภาพมีรอยชนหน้ารถพังเสียหายยับเยิน ห่างกันประมาณ 5 เมตรมีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำสี่ประตู ทะเบียน กจ 7759 เพชรบุรี จอดอยู่กลางถนนสภาพหน้ารถมีรอยชนกันชนแตกฝากระโปรงยุบที่พื้นถนนมีเศษชิ้นส่วนของรถทั้งสองคันแตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนนอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คนเป็นชายไทยไม่ทราบชื่ออายุ ประมาณ 30 ปีเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่ง รพ.ไปก่อนหน้าแล้ว

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนนายไผ่ ตั้งธรรมนิยม คนขับรถกระบะให้การว่าตนเป็นเจ้าหน้าที่ทำงานอยู่ที่สาธารณสุข ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงพักเที่ยงจึงขับรถออกไปทานข้าวโดยขับมาตามถนนสายดังกล่าวเพียงลำพังถึงที่เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์คู่กรณีซึ่งผู้ตายเป็นคนขับมีเพื่อนเป็นชายไม่ทราบชื่อนั่งซ้อนท้ายขับย้อนศรส่ายไปมาตนจึงหักหลบแต่ผู้ตายหักหลบตามจึงพุ่งชนประสานงาทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตซึ่งตรงกับชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าเห็นผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรส่ายไปมาลักษณะเหมือนคนเมาก่อนจะพุ่งไปชนกับรถกระบะที่ขับมาในช่องทางของตัวเอง

 

 

 

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าก่อนเกิดเหตุรถกระบะขับอยู่เลนซ้ายมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองสุพรรณบุรี ส่วนรถจักรยานยนต์ขับออกจากตัวเมืองโดยขับสวนทางย้อนศรอยู่เลนของรถกระบะและคนขับรถกระบะพยายามหักหลบออกเลนขวาแต่รถจักยานยนต์หักตามจึงทำให้เกิดการชนกันขึ้นจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าวอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ภัทรพล พรมพัก มงคล สว่างศรี ผู้เสื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี