คมชัดลึกออนไลน์ 30 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เกิดเหตุเพลิงไหม้ชุมชนวัดช่องลม เสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน

18 กุมภาพันธ์ 2563 - 09:43 น.
ไฟไหม้,กรุงเทพ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,967 ครั้ง

เกิดเหตุเพลิงไหม้ชุมชนวัดช่องลม เสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน


 

 

เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 17 ก.พ 2563 เจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยกรุงเทพมหานคร ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนวัดช่องลม  ถนนพระราม3 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร  จึงได้ทำการประสานรถน้ำและรถดับเพลิง ไปยังจุดเกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

โดยในที่เกิดเหตุเป็นชุมชนวัดช่องลม ตั้งอยู่บนถนนพระราม 3 มีเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ มีจำนวนทั้งสิ้น 160 หลังคาเรือนโดยภายในชุมชน พบแสงเพลิงขนาดใหญ่มองเห็นได้ชัดจากบนทางด่วน ที่มุ่งหน้าไปยังดาวคะนอง ซึ่งกำลังลุกลามบ้านเรือน ประกอบกับมีลมกรรโชกแรงทำให้เพลิงได้โหมลุกลามบ้านเรือนไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ได้ประสานรถน้ำกว่า 20 คันรวมทั้งรถน้ำจากอาสาสมัครเข้าทำการควบคุมเพลิง โดยมีแหล่งน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา 

ในขณะเดียวกันได้มีการจัดเตรียมรถน้ำและรถดับเพลิงขึ้นมาบริเวณทางลงถนนพระรามสาม เนื่องจากเกรงว่าเพลิงจะลุกลามขยายมาถึงบริเวณทางลงด่วน  พระราม 3 ขณะที่ภายในชุมชนได้มีการอพยพคน และขนย้ายทรัพย์สินของมีค่ามายังใต้ทางด่วนพระราม3  เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงนานกว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัดและยังมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร สามารถช่วยเหลือแมวไทยเพศผู้ สีขาว ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟคลอก ออกมายังจุดเกิดเหตุได้อย่างปลอดภัย

 

 

 

 

เบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนเสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุอยู่ในระหว่างการประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง ในช่วงเช้าของวันที่ 18 ก.พ

 

 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ