วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 16.00 น. เข้าสู่โค้งสุดท้ายนับถอยหลังกับการเลือกตั้งซ่อมเขต 2 กำแพงเพชร เป็นสนามการต่อสู้กันของ 2 พรรคการเมืองใหญ่ระหว่างฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ซึ่งมีผู้สมัครด้วยกันทั้งหมด 3 คน จาก 3 พรรคการเมืองประกอบด้วย ผู้สมัครหมายเลข 1 นายเพชรภูมิ  อาภรณ์รัตน์ พรรคพลังประชารัฐ บุตรชายของ พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ที่ต้องพ้นจากตำแหน่ง สส.กำแพงเพชรในเขต2 นี้ เนื่องจากต้องคดีหมายศาลการประชุมอาเซียนและคดีป่าไม้ ผู้สมัครหมายเลข  2 นายอิทธิพล  แตงเล็ก  พรรคภาคีเครือข่ายไทย และผู้สมัครหมายเลข  3 นายกัมพล  ปัจกุล พรรคเพื่อไทย ซึ่งจะลงคะแนนกันในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 ที่จะถึงนี้ ซึ่งวิธีการหาเสียงก็เข้มข้นระหว่างพรรคพลังประชารัฐและพรรคเพื่อไทย ซึ่งทั้งสองพรรคยอมกันไม่ได้ ต่างขนแกนนำพรรคลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียงกันอย่างเข้มข้น เพื่อหวังปักธงชัยชนะเช็คฐานเสียงและความนิยมของทั้ง 2 พรรคในสนามนี้ ขณะที่ผู้สมัครหมายเลข  2 นายอิทธิพล  แตงเล็ก  พรรคภาคีเครือข่ายไทย จากการสังเกตยังไม่พบป้ายหาเสียงและตัวผู้สมัครลงพื้นที่เพียง 2 พรรคใหญ่ที่ต่อสู้กัน กันอย่างสูสีเข้มข้น

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

                           และในวันนี้ ที่ วัดคงคาราม หมู่ที่ ๒ ตำบลหนองคล อำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชร นายเมธา ศิลาพันธ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมเผยแพร่ความรู้การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร รณรงค์โค้งสุดท้าย ตามที่ได้มีพระราชกฤษฎีกให้มีการเลือกตั้งและประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้งกำหนดให้วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นวันลงคะแนนลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกำแพงเพชร เขตเลือกตั้งที่ 2 แทนตำแหน่งที่ว่าง

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้ตั้งเป้าหมายการมาใช้สิทธิของผู้มีสิทธิเลือกตั้งครั้งนี้ ร้อยละ 80 ได้ขอให้มาร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์ได้ช่วยกันเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนชาวจังหวัดกำแพงเพชร เขตเลือกตั้งที่ 2 ได้รับทราบและออกไปใช้สิทธิใช้เสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกำแพงเพชร เขตเลือกตั้งที่ 2 แทนตำแหน่งที่ว่าง วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เลือกคนมีความรู้ความสามารถ ที่จะมาเป็นตัวแทนของประชาชนในการร่วมกันพัฒนาบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้า และมีความเป็นประชาธิปไตยตามรัฐธรมนูญ ได้ใช้สิทธิของตัวเองในฐานะประชาชนคนไทย คัดเลือกตัวแทนเพื่อไปเป็นปากเป็นเสียงในการพัฒนาประเทศ จึงขอให้ทุกทนใช้สิทธิของกันอย่างถูกต้อง สุจริต และมีความเป็นอิสระ ปราศจากการครอบงำ และที่สำคัญต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นสำคัญ นอกจากนี้ยังได้กล่าวถึงการกระทำผิดกฎหมายทางเลือกตั้งและผู้สมัครกระทำผิดเลือกตั้งจะต้องถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

                      นายนุกูล หงส์จีน บ้านผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ กล่าวถึงการเลือกตั้งในครั้งนี้ว่า ได้มีการประชุมผ่านหอกระจายข่าวและได้ประชาสัมพันธ์ถึงการเลือกตั้ง ให้พี่น้องประชาชนได้ทราบและไปใช้สิทธิ์การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแทนตำแหน่งที่ว่างอยู่ สำหรับการตื่นตัวในการเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนอย่างนั้นยังไม่ค่อยทราบเท่าที่ควร เนื่องจากมีเวลาระยะสั้น แต่หลังจากที่มีรถของผู้สมัครติดเครื่องขยายเสียงขับมาในหมู่บ้านจึงได้ทราบว่ามีการเลือกตั้ง และในการประชาสัมพันธ์ ถ้ามีใครมาขอซื้อสิทธิ์ขายเสียงให้ตรวจสอบและอย่าได้ขายเสียง เนื่องจากผิดกฎหมาย ซึ่งก็จะประชาสัมพันธ์ให้ทุกคนไปใช้สิทธิ์ใช้เสียงและการด้วยความคิดของตัวเอง เลือกกาที่เบอร์ชอบที่เรารักไม่ใช่ใครให้ตังค์แล้วจะต้องกามั่ว ซึ่งท้ายสุดผู้ใหญ่บ้านกล่าวว่าคงจะไม่มีนะว่าใครจะมาให้ตังค์ 

สำหรับกิจกรรมในวันนี้ มีหัวหน้าส่วนราชการและพนักงานข้าราชการส่วนท้องถิ่นกลุ่มเครือข่ายของหน่วยงานต่างๆนักเรียนนักศึกษาและประชาชนทั่วไปได้ร่วมกิจกรรมการเดินณรงค์กันอย่างคึกคัก แม้ว่าจะเป็นการรณรงค์ในการเลือกตั้งซ่อม แต่ก็ถือว่าเป็นการเลือกตั้งที่สำคัญของประเทศ 

 

ส่วนทางด้านความเคลื่อนไหวทางการเมืองของการหาเสียงก็ยังไม่มีเหตุการณ์ใดรุนแรง มีป้ายของผู้สมัครที่ถูกฉีกขาดและมีรอยขีดข่วนและเขียนที่ป้ายหาเสียงผู้สมัคร เท่านั้น และแม้ว่าจะมีกระแสการข่มขู่ แต่ก็เป็นกระแสข่าวลือเนื่องจากยังไม่มีผู้ใดเข้าแจ้งความร้องทุกข์หรือร้องขอรักษาความปลอดภัยแต่อย่างใด สำหรับความเคลื่อนไหวกระสุนดินดำนั้นก็ยังคงเงียบกริบไม่มีท่าทีว่าจะมีความเคลื่อนไหวจากฝ่ายใด คงมีแต่ข่าวลือเท่านั้นที่ว่าจะมีกระสุนห่าใหญ่ตกลงในพื้นที่การหาเสียงในครั้งนี้ / พิพัฒน์ จงมีความสุข กำแพงเพชร