เมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ 17 ก.พ. 2563 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่บ้านเลขที่ 151 หมู่ที่ 3 บ้านหนองกา ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์   ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียว  หลังจากได้รับแจ้ง พ.ต.ท.อิทธิพล กระจายศรี สารวัตร (สอบสวน) สภ.รัตนบุรี พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุด อ.รัตนบุรี  รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลรัตนบุรี และจาก อบต.ใกล้เคียง รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ  โดยมี พ.ต.อ.ยศวัจน์ งามสง่า ผกก.สภ.รัตนบุรี และ พ.ต.ท.ธนรัฐ รอบรู้ สวป.สภ.รัตนบุรี  ตามมาร่วมอำนวยการดับเพลิงในครั้งนี้ด้วย

 

 

 

 

 

  

โดยที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมาก  กำลังช่วยกันดับเพลิง  โดยเพลิงได้ลุกไหม้ไปเกือบทั้งหลังแล้ว  เมื่อเจ้าหน้ามาถึงก็ได้ช่วยกันลากสายดับเพลิงฉีดน้ำเข้าไปภายในตัวบ้าน  แต่ภายในบ้านมีกองเสื้อผ้าจำนวนมาก  จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี  โดยหลังคาบ้านได้ถูกแพลิงไหม้จนยุบลงมาทั้งหมดแล้ว  เจ้าหน้าที่พยายามใช้น้ำฉีดเข้าไปยังกองผ้าเพื่อให้เพลิงสงบ  ซึ่งใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง  โดยพบว่าบ้านเสียหายไปเกือบทั้งหลัง  ส่วนทั้งทรัพย์สินต่างๆที่อยู่ภายในบ้านก็ได้ถูกเพลิงไหม้เสียหายไปทั้งหมด 

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตอนแรกเห็นควันลอยขึ้นบนหลังคาบ้านที่เกิดเหตุแต่ไม่มาก  จึงไม่ได้สนใจอะไรนึกว่ามีคนเผาขยะ  แต่ต่อมาก็มองเห็นควันจำนวนมากขึ้น  จึงสงสัยเลยเดินไปดูที่บ้านที่เกิดเหตุ  ก็พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้ขึ้นไปบนหลังคาแล้ว  โดยบ้านที่เกิดเหตุไม่มีคนอยู่ จึงได้รีบโทรฯไปบอกรถดับเพลิง  และรีบวิ่งไปบอกเจ้าของบ้านที่อยู่บ้านญาติใกล้ๆกัน  ให้กลับมาดูบ้าน  แต่พอเจ้าของบ้านมาเห็นบ้านของตนเองถูกเพลิงไหม้  ก็ถึงกับเป็นลมล้มทั้งยืน  จนชาวบ้านต้องรีบช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนจะฟื้นขึ้นมา

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

 

  

ภายหลังจากเพลิงสงบ   เจ้าหน้าที่ก็ได้สอบถามนางสาวเทพ นามโคตร อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ  ก็ได้ทราบว่า  ก่อนเกิดเหตุไม่ได้อยู่ในบ้าน  แต่พาหลานออกไปเล่นบ้านญาติ จากนั้นก็มีคนวิ่งมาบอกว่าบ้านถูกไฟไหม้  จึงได้วิ่งมาดู  ก็พบว่าบ้านถูกไฟไหม้จนหมดแล้ว  โดยไม่สามารถนำทรัพย์สินใดๆออกจากบ้านได้แม้แต่ชิ้นเดียว  ซึ่งมีทั้งสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทห้าสิบสตางค์ และเงินสดจำนวน 1,000 บาทเศษ และเอกสารต่างๆ พร้อมทั้งผ้าไหมจำนวนหลายสิบผืนที่ซื้อมาขาย  ก็ได้ถูกเพลิงไหม้จนหมด  โดยนางสาวเทพ นามโคตร อาศัยอยู่กับลูกชายและหลาน 3 คน  ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร  แต่ทั้งนี้ต้องรอเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งก่อนที่จะสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชูชัย  ดำรงสันติสุข – สุทิศ บุญยืน จ.สุรินทร์