คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรมเปิดงาน"เหมืองแร่ปลอดภัย ห่วงใยประชาชน ปี 3"

17 กุมภาพันธ์ 2563 - 19:52 น.
ผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรม,,เหมืองแร่ปลอดภัย ห่วงใยประชาชน ปี 3,,ท่าม่วง,,กาญจนบุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 181 ครั้ง

กาญจนบุรี... ผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรมเปิดงาน"เหมืองแร่ปลอดภัย ห่วงใยประชาชน ปี 3"


คลิปที่ 1

 

              ผู้สื่อข่าวรานงานว่า วานนี้ 16 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.00 น. นายสุระ เพชรพิรุณ ผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรมเป็นประธานเปิดกิจกรรมโครงการ"เหมืองแร่ปลอดภัย ห่วงใยประชาชน ปี 3" โดยมีจิรวัธน์ อารีย์ อุตสาหกรรมจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวต้อนรับ นายอนุ กัลลประวิทย์ ผู้อำนวยการกองบริหารสิ่งแวดล้อม กพร.กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ พร้อมด้วยนายสมเกียรติ วอนเพียร สส.เขต 2 กาญจนบุรี นายประสิทธิ์ ศรีพรหม ผู้อำนวยการสำนักงานอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ เขต 7 ราชบุรี ร่วมงาน โดยมีคุณจินตนา ดาบธรรม กรรมการผู้จัดการบริษัท ศิลาสมบูรณ์ทรัพย์ จำกัด ให้การต้อนรับ ณ บริษัท เหมืองศิลาสยาม จำกัด ตำบลพังตรุ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

กิจกรรมในวันนี้มีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ของกระทรวงอุตสาหกรรม และกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ ในการส่งเสริมดูแลสุขภาพของประชาชนให้มีสุขภาพดี อีกทั้งเป็นการกระตุ้นและสนับสนุนให้สถานประกอบการเหมืองแร่มีการเฝ้าระวังสุขภาพของประชาชน และดำเนินกิจกรรมตรวจสุขภาพของประชาชนภายใต้กองทุนเฝ้าระวังสุขภาพ ตามเงื่อนไขแนบท้ายประทานบัตร และส่งเสริมให้อุตสาหกรรมเหมืองแร่เป็นอุตสาหกรรมที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้การประกอบการเหมืองแร่อยู่ร่วมกับสังคมและชุมชนอย่างเป็นสุขโครงการฯ นี้ได้เริ่มดำเนินการในปี 2561 เป็นปีแรก โดยมีประชาชนทั่วประเทศเข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 20,000 คน ในปี 2562 มีประชาชนทั่วประเทศเข้าร่วมมากกว่า 30,000 คน และในปี 2563 นี้ได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2562และจะสิ้นสุดในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 คาดว่าจะมีประชาชนและผู้สนใจทั่วประเทศเข้าร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 30,000 คน

 

กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ และสำนักงานอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ เขต 7 ราชบุรี ร่วมกับสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดกาญจนบุรี และบริษัท เหมืองศิลาสยาม จำกัด จังหวัดกาญจนบุรี ร่วมมือกันจัดกิจกรรมขึ้นประกอบด้วยการตรวจสุขภาพทั่วไปการเอ็กซเรย์ปอด และกิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่ การมอบทุนจากกองทุนพัฒนาหมู่บ้านรอบพื้นที่เหมืองแร่ และกองทุนเฝ้าระวังสุขภาพให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและโรงเรียนในพื้นที่ และมอบโครงการน้ำใจจากชาวเหมือง น้ำประปาสู่ชุมชน การจับรางวัลชิงโชค การมอบข้าวสารการจัดเลี้ยงอาหารรวมไปถึงการจัดนิทรรศการให้ความรู้แก่ประชาชนจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เช่น บริษัท เหมืองศิลาสยาม จำกัด กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ และได้รับความอนุเคราะห์จากโรงพยาบาลพุทธิชา นครปฐม ในการตรวจสุขภาพให้ประชาชนซึ่งมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 300 รายประกอบด้วยประชาชนหมู่ที่7และ 9 ตำบลพังตรุ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

วุฒิเดช ก้อนทองคำ/จิรวัฒน์ ศรีวิเชียร... ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ