ช่วงเช้าของวันนี้  17 ก.พ. 2563 บนถนนสุขุมวิท ขาเข้าพัทยา ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พบนายสาธิต จันทะรังสี อายุ 57 ปี  ได้ปั่นรถวีลแชร์ พร้อมป้ายติดหลังรถวีลแชร์ว่า “ตราด-ลพบุรี รับบริจาคให้วัดพระบาทน้ำพุ เพื่อผู้ป่วย HIV SMS *494333 ครั้งละ15บาท กสิกรไทย วัดพระบาทน้ำพุเลขบัญชี 0563934085 วัดพระบาทน้ำพุ” โดยมีนายกำพล เทพประดิษฐ์ อายุ 50 ปี ปั่นจักรยานตามหลัง บนถนนที่เต็มไปด้วยรถยนต์ที่วิ่งกันจำนวนมาก ท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนระอุ โดยมี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา คอยอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง

 

สอบถามนายสาธิต  ทราบว่าตนเป็นผู้พิการท่อนล่างโดยเฉพาะขาทั้งสองข้างที่ใช้งานไม่ได้ และ ยังมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง  โดยเกิดจากอุบัติเหตุจากการทำงานเมื่อหลายปีก่อน สำหรับการปั่นวีลแชร์ครั้งนี้ เกิดจากแรงบันดาลใจที่เห็นความตั้งใจของวัดพระบาทน้ำพุในการช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ HIV จึงได้ริเริ่มโครงการขึ้น โดยเริ่มการปั่นวีลแชร์ จาก จ.ตราด ไป จ.ลพบุรี โดยใช้เส้นทาง จาก จ.ตราด ผ่านจันทบุรี-ระยอง-ชลบุรี โดยไปสมทบกับ ทีมของ วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ที่ จ.ชลบุรี แล้วจะเดินทางรับบริจาคไปด้วยกันจนถึงลพบุรี โดยผ่าน จ.ฉะเชิงเทรา จ.นครนายก จ.สระบุรี เพื่อเข้าสู่เส้นชัยที่วัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี

โดยการเดินทางครั้งนี้ มีนายกำพล เทพประดิษฐ์ อายุ 50 ปี คอยเป็นพี่เลี้ยงในการปั่นวีลแชร์ตลอดเส้นทาง โดยเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ.ออกเดินทางจาก จ.ตราด  และได้มาถึงเมืองพัทยา โดยมีประชาชนผู้ใจบุญบริจาสมทบตลอดเส้นทาง แล้วจะพักที่โรงแรม 99 ต.นาเกลือและจะออกเดินทางวันที่ 18 กุมภาพันธ์ เวลา 6:00 น เพื่อจะมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมือง ชลบุรีก่อนจะเดินทางไปสมทบกับ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ที่ จ.ชลบุรี ต่อไป ในการจัดกิจกรรมปั่นวิวแชร์บริจาคในครั้งนี้ได้ทำมาปีที่ 2 แล้วสำหรับท่านใดที่ต้องการบริจาคช่วยเหลือโครงการดังกล่าว  ร่วมกับลุงหมี ผู้พิการใจบุญ สามารถบริจาคได้SMS *494333   ครั้งละ   15 บาทหรือ ที่ ธ.กสิกรไทย    หมายเลขบัญชี 056-3-93408-5 ชื่อวัดพระบาทน้ำพุ

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี