วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธร อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ รถสิบล้อพ่วงบรรทุกพืชผลทางการเกษตร เสียหลักพุ่งชนเข้าบ้านคนที่อยู่บริเวณข้างทาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมกับอาสามูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานีและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอำเภอหนองฉาง

 

 

ที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกสิบล้อมพ่วงซึ่งไว้บรรทุกพืชผลทางการเกษตร ทะเบียน 81-0592 อุทัยธานี พุ่งชนเข้าไปในบ้านเลขที่ 4 หมู่ 9 ตำบลหนองสรวง อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ถนนสาย 333 หรือถนน อำเภอหนองฉาง-อำเภอบ้านไร่เป็นบ้านของนางสุรเชษฐ์ อุดมการณ์ ภายในรถพบนายนายมนตรี ศรีบันเทา ติดในรถซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุก มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี ได้นำเครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างนายมนตรี ออกมาจากรถ โดยบ้านที่นายมนตรีขับรถพุ่งเข้าชนนั้นไม้แปรของบ้านนั้นพุ่งเข้าไปเสียบที่บริเวณหน้าอกของนายมนตรีพอดีประกอบกับรถนั้นด้านหน้าพุ่งเข้าชนตัวบ้านอย่าสงแรงจนทั้งรถและบ้านนั้นพังยับเยิน มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานีนั้นได้นำเครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างของนายมนตรีใช้เวลาประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง จึงนำร่างของนายมนตรีซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกออกมาโดยน่าจะเสียชีวิตตั้งแต่พุ่งเข้าชนบ้านหลังดังกล่าวเพราะไม้แปรนั้นได้เสียบเข้าไปบริเวณอกของนายมนตรีและตัวรถนั้นเข้ามาบีบอัดนายมนตรีที่นั่งคนขับรถจึงคาดว่าน่าจะเสียชีวิตทันที

 

 

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์จึงทราบว่า รถบรรทุกที่มีนายมนตรีนั้นเป็นคนขับได้ชนท้ายรถกระบะนิสัน นาวาร่า สีบลอนเทา ทะเบียน บต.6786 อุทัยธานีก่อน จากนั้นได้หักหลบและเสียหลักพุ่งเข้าไปชนบ้านของนางสุรเชษฐ์ จนนายมนตรีคนขับเสียชีวิตคาที่ ส่วนคนขับกระบะนั้นปลอดภัยดี เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นจะสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์อีกครั้งเพื่อที่จะสืบความจริงอีกครั้งกับการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ขณะเดียวกันมรประชาชนให้ความสนใจกับอุบัติเหตุในครั้งนี้โดยมามุงดูกันนับ 100 คน

 

ภาพ-ข่าว นันทศักดิ์ วัฒนพานิช จ.อุทัยธานี