คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ล่าด่วนโจรแสบ งัดโลงศพ พร้อมเงินรวมกว่า 2 หมื่นบาท

17 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:04 น.
โจรใจบาป,,งัดโลงศพ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 543 ครั้ง

โจรใจบาปไม่กลัวนรก งัดโลงศพที่ทำไว้ให้ผู้ใจบุญนำเงินใส่ เพื่อเอาไปซื้อโลงศพให้กับศพไม่มีญาติหรือผู้ยากจน โดยงัดไปหลายครั้งรวมเงินกว่า 2 หมื่นบาท


คลิปที่ 1

 

            เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 17 ก.พ. 2563   ร.ต.ท.รัชพล    รัชวการ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี     พร้อมด้วย ร.ต.อ.เลียบ   เกตุชาติ รองสารวัตรปราบปรามและตำรวจชุดสืบสวน ได้ไปตรวจสอบคนร้ายขโมยเงินภายในวัดเนินสุทธาวาส ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี     หลังได้รับแจ้งจาก พระครูสิริ ขันติวราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเนินสุทธาวาส พบที่เกิดเหตุเป็นทางเข้าศาลาการเปรียญ ด้านหน้าจะมีโลงศพเปล่า วางไว้ด้านบนมีช่อง 3 ช่อง สำหรับให้ผุ้มีจิตศรัทธานำเงินหยอดลงไป ข้างโลงจะมีตัวหนังสือว่า “ร่วมทำบุญ ซื้อโลงศพไร้ญาติ สะเดาะเคราะห์ ต่อชะตา แก้ปีชง เสริมบุญบารมี”  


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

ซึ่งทางวัดจะนำเงินภายในที่ได้นำไปเก็บเอาไว้เพื่อนำไปซื้อโลงศพ มอบให้กับผู้ที่ยากไร้หรือศพไม่มีญาติ ด้านบนมีสายยูคล้องกุญแจ ถูกคนร้ายงัดหักด้านในปกติจะมีถังรองช่องไว้ 3 ถังหายไป รวมเงินประมาณกว่า 2 พันบาท    โดยตำรวจได้ยึดเหล็กแบน ยาวประมาณครึ่งเมตร 1 แผ่น สิ่ว 1 อัน และขวานอีก 1 เล่ม ที่คาดว่าน่าจะเป็นอุปกรณ์ที่คนร้ายใช้งัดโลงเอาเงินไป

 

พระครูสิริ ขันติวราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเนินสุทธาวาส คนร้ายได้มางัดก่อเหตุขโมยเงินไป 3 – 4 ครั้งแล้ว รวมเงินก็หลายหมื่นบาทจึงขอฝากบอกคนร้ายผู้ไม่กลัวบาปว่า  ถึงเวลาก็ต้องมานอนในโลงแบบนี้ อย่ามาสร้างบาปเลย คนเขาเอาเงินมาทำบุญ แล้วมาเอาไป เงินมันบาปหนา เอาไปใช้ก็ไม่มีความสุข บาปกรรมมันมีจริง

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดชลบุรี

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ