เพชรบูรณ์ สาวโพสต์คลิป ถูกสาวใหญ่ย่องขโมยของในร้าน แถมบางรายโดนขโมยไม่พอ ยังแอบถ่ายอุจจาระ ทิ้งไว้ในร้านให้ดูต่างหน้า วอน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาหาทางแก้ไข โดยเฉพาะสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพราะกลุ่มคนประเภทนี้กำลังมีเยอะมาก ในเขตเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์

 

 

สาวเพชรบูรณ์สุดทน สาวใหญ่ขโมยของ แถมทิ้งของเสียในร้าน

 

 

                                วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chotipa Chowta ได้โพสต์ข้อความ รู้สึกแย่ “ให้ระวังกันด้วยนะคะ..คืนเดียวขโมยทั้งสองร้านตรงข้ามกัน..ยังไม่พอ เดินไป ..."อุจจาระ"...ในซอกตู้เค้าอีก แหม..ไฟสว่างซะขนาดนี้...ครั้งแรกให้อภัยเลยมีครั้งที่ สองเลย..คนนี้แย่มากๆค่ะ”โดยในคลิป ปรากฏภาพหญิงสาวรายหนึ่งที่เดินเข้าใปในร้านอาหารแถวสระกลางเมือง เขตเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ เพื่อไปขโมยของกิน แต่ที่แย่กว่านั้นคือหญิงสาวรายดังกล่าว ได้ทำการขับถ่ายทิ้งเอาไว้ให้ดูต่างหน้าอีกด้วย โดยหญิงสาวรายนี้ชาวบ้านพบเห็นเป็นประจำ โดยจะเดินคู่กับสามี หลังมีการโพสต์คลิป ก็มีชาวบ้านเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ เช่น ยายคนนี้จะชอบนั่งกินเหล้าตอนเย็นอยู่ตรงร้านทำกุญแจแยกธนาคารกรุงเทพ , มาเดินตลาดเช้าประจำ , เดินไปทั่วกะผัวเขาตัว , คนแบบนี้เปลี่ยนแปลงไม่ง่ายค่ะจริงๆแถวนั้นมีเยอะค่ะพี่ระวังเอาอ่ะ..อาจต้องอาศัยเจ้าหน้าที่จับไปปรับปรุงทำอะไรสักอย่างไม่งั้นก็น่าจะเหมือนเดิม , เป็นอันตรายแฝงในสังคมนะคะหนูว่าน่าจะอ่ะค่ะ

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ ทำให้ทราบว่า ปัญหาของคนในลักษณะเร่ร่อน กำลังเป็นปัญหาใหญ่ ในพื้นที่สระกลางเมือง และท่ารถสระกลางเมือง เพราะจะมีคนจำพวกนี้อยู่เยอะมาก จึงอยากจะฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาหาทางแก้ไข โดยเฉพาะสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้ช่วยตรวจสอบเป็นการด่วน

 

ชัยกฤต คล้ายแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำจังหวัดเพชรบูรณ์