คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ประกาศรางวัลหนังเมืองแคนสานสัมพันธ์ไทย –ลาว ครั้งที่ 4

17 กุมภาพันธ์ 2563 - 14:25 น.
หนังเมืองแคน,,ไทย-ลาว,,ประกวด,,หนังสั้น,,อีสาน
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 287 ครั้ง

เทศกาลหนังเมืองแคนครั้งที่ 4 (KAEN FILM FESTIVAL 4) เดินทางมาถึงวันสุดท้ายกับการประกาศผลรางวัลผู้ชนะ 3 ทีม สุดท้าย และการเดินพรมแดงของเหล่าดารานักแสดงและผู้กำกับ พร้อมทั้งแฟชั่นโชว์วัฒนธรรมร่วมสมัยอีสาน – ลาว


 

              เทศกาลหนังเมืองแคนครั้งที่ 4  KAEN  FILM FESTIVAL 4   จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 13-16 กุมภาพันธ์ 2563  โดยมีการประกวดหนังสั้น เสวนาหนังในยุคดิจิทัล และการแสดงหนังสั้น แฟชั่นโชว์ ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น ,ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น , โฟกัสอารีน่า เพื่อเป็นการต่อยอดเปิดพื้นที่ให้แก่ผู้ที่สนใจด้านภาพยนตร์ได้เผยแพร่งานด้านศิลปวัฒนธรรมผ่านการเรียนรู้อย่างบูรณาการในอีกมิติหนึ่ง

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของเทศกาลหนังเมืองแคนครั้งที่ 4  KAEN FILM FESTIVAL 4  โดยมีกิจกรรมการประกาศรางวัลของผู้เข้าประกวดหนังสั้นทั้งหมด 20 ทีม และการเดินพรมแดงของเหล่าดารานักแสดงทั้งสองประเทศไทย - ลาว  รวมทั้งการเดินแบบแฟชั่นโชว์วัฒนธรรมร่วมสมัยอีสาน – ลาว สะท้อนเรื่องราวผ้าฝ้าย ผ้าไหม และขอนแก่นถือเป็นเมืองแห่งผ้าไหมที่ใหญ่ที่สุดในไทย ซึ่งจัดอยู่ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น เวลา 17:00 - 20:00 น. โดยมีเหล่าผู้กำกับ ดารา นักแสดง ผู้เข้าประกวด แขกผู้มีเกียรติ ตัวแทนผู้สนับสนุนและสื่อมวลชนเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

บรรยากาศการเปิดงานเต็มไปด้วยความคึกคัก เริ่มต้นด้วยการเดินพรมแดงของเหล่าดารานักแสดงและผู้กำกับสองประเทศ โดยมีนายประสพ เรียงเงิน ผู้ตรวจราชการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ซึ่งมี คุณนิสา ชาภู่พวง ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น , นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ,รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวต้อนรับ

นายประสพ เรียงเงิน ผู้ตรวจราชการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า สำหรับการจัดงานเทศกาลหนังเมืองแคนครั้งที่ 4 นี้ขอชื่นชมคณะผู้จัดงานที่ได้ให้ความสำคัญของการพัฒนาทักษะ ความรู้ความสามารถและขีดความสามารถของนักศึกษา ตลอดทั้งประชาชนในภาคอีสานได้ผลิตภาพยนตร์เชิงสร้างสรรค์ส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยนำเทคโนโลยีสารสนเทศผนวกกับความคิดสร้างสรรค์มาผลิตภาพยนตร์ พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนได้ แสดงพลังทางความคิด การสร้างค่านิยมและประชาสัมพันธ์จังหวัดขอนแก่น ไปสู่วงกว้างเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวตามนโยบายขอนแก่นให้เป็นเมืองแห่งการประชุมสัมมนาระดับนานาชาติ MICE City ตลอดจนเป็นการสร้างความตระหนักให้ประชาชนและเยาวชนหันมาสนใจในความเป็นภาพยนตร์มาขึ้น

 

 

ส่วนผลรางวัลการประกวดหนังสั้น  เทศกาลหนังเมืองแคนครั้งที่ 4  KAEN  FILM FESTIVAL 4    ได้แก่ รางวัลที่ 1 ได้แก่ ทีม ปลาแดกบอง จาก สปป.ลาว  เงินรางวัล 1แสนบาท รองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม หก สี่ เอี่ยว เงินรางวัล 5 หมื่นบาท รองชนะเลิศอันดับ 2 ทีม กอดขอนแก่น เงินรางวัล 3 หมื่นบาท  รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมทั้งชายและหญิงจาก สปป.ลาว   หมิง สุริยง ไชยะวง จากเรื่อง The casting และ นกเอี้ยง ดวงมาลา ขันทะวง จากเรื่อง เอื้อย my sis

ข่าว/ภาพ ธนรรถพร อุ่มเกต ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ขอนแก่น

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ