คมชัดลึกออนไลน์ 8 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

บุกทลายแก๊งโดเรมอน กลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ย่านปทุมธานี

16 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:29 น.
ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ทลายแก๊งโดเรมอน กลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ย่านปทุมธานี หลังถูกตำรวจรวบตัว บ่ายวันนี้ ขณะกำลังซื้อผลไม้เพื่ออำพรางยาเสพติดมีคลิปตอนจับ กรุงเทพ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 578 ครั้ง

บุกทลายแก๊งโดเรมอน กลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ย่านปทุมธานี


พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส.  นำตัว นายอดิศักดิ์ อักษรกลั่น ชาวจังหวัดนครศรธีรรมราช และ นายอดลุย์ วงษ์อนุ ชาวจังหวัดนครพนม หนึ่งในแก๊งโดเรม่อน มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณลานจอดรถตลาดผลไม้แห่งหนึ่ง ในจังหวัดปทุมธานีหลังถูกตำรวจจับกุมตัวได้ช่วงบ่ายวันนี้ พร้อมของกลางยาบ้า 1,200,000 เม็ด รถยนต์กระยะวีโก้ และรถยนต์ฮอนด้า

สืบเนื่องจากกลุ่มผู้ต้องหาลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากกรุงเทพมหานคร ไปจำหน่ายในพื้นที่ตอนในและภาคใต้ตอนล่าง ซึ่งตำรวจได้ติดตามพฤติกรรม กระทั่งวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พบ นายอดิศักดิ์ เดินทางขึ้นมารับยาเสพติดอีกครั้งก่อนนำรถไปจอดซื้อผลไม้เตรียมอำพรางยาเสพติด ที่ลานจอดรถ ต่อมาช่วงบ่าย ตำรวจเฝ้าติดตามกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดแก๊งนี้ พบรถยนต์ฮออนด้ามาจอดเทียบจากนั้นได้เปิดท้ายรถ และยกกล่องมะม่วงมาวางบริเวณท้ายรถกระบะ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมโดยแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกทำการตรวจสอบรถยนต์กระบะต้องสงสัย ส่วนชุดที่2 ติดตามรถยนต์ฮอนด้าที่นำของมาส่ง จากการตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนในลังผลไม้จำนวน 6 ลัง ประมาณ 1,200,000 เม็ด

โดย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. กล่าวว่า จากการสอบสวน นายอดิศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองขับรถมารับยาเสพติด โดยทำมาแล้วทั้งหมด 5 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 4 แสน ถึง 6 แสนบาท


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ พลตำรวจตรี พรชัย เจริญวงศ์ ระบุ ตำรวจขยายผลการจับกุมยาเสพติดหลายคดี พบว่าส่วนใหญ่มักใช้ จังหวัดปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา และ สมุทรปราการ เป็นจุดพักยา โดยแก๊งโดเรมอนรับยามาจากจังหวัดเชียงรายและ นำมาพักยาที่จังหวัดปทุมธานี เพื่อรอส่งลงภาคใต้

 

ทั้งนี้จากการขยายผลพบว่ามีผู้ต้องหาอีก 1 ราย เป็นอดีตเจ้าหน้าที่ทหาร ทำหน้าที่ดูลาดเลา และเส้นทางให้กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ทางตำรวจจึงควบคุมตัวมาสอบปากคำ เบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหาเคยมีประวัติคดี อุ้มรีดไถ จึงถูกให้ออกจากราชการ

 

 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก5 อันดับข่าวฮิต
Recommended