วันที่ 15 ก.พ. 2563  ที่บริเวณวัดเขาแก้ว  ตำบลองค์รักษ์  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  ชาวบ้านได้เดินทางไปกราบไหว้บูชาขอโชคขอลาภ รูปหล่อหลวงพ่อบาง  อดีตเจ้าอาวาสวัดเขาแก้ว  หลังงวดที่ผ่านมา  มีชาวบ้านได้เลขเด็ดนำไปเสี่ยงดวงได้โชคลาภกันหลายคน  โดยรูปหล่อหลวงพ่อบาง  เป็นรูปหล่อสีดำ  ขนาดเท่าองค์จริง  ตั้งอยู่ร่วมกับรูปหล่ออดีตเจ้าอาวอีก 3 รูป  อยู่ที่บริเวณศาลาพื้นปูน หลังคากระเบื้อง  ชั้นล่างที่เปิดโล่ง  เพื่อความสะดวกให้ชาวบ้านบ้านได้กราบไหว้  

จากการสอบถาม นาง ละเอียด  อินทรศร อายุ 67 ปี  เล่าให้ฟังว่า  ชาวบ้านในพื้นที่และใกล้เคียง  ต่างเคารพนับถือ หลวงพ่อบาง อดีตเจ้าอาวาสวัดเขาแก้ว  ซึ่งเป็นที่พึ่งทางใจใครเดือดเนื้อร้อนใจเรื่องต่าง ๆ  ก็จะมาบนบานศาลกล่าวขอความช่วยเหลือ  และมักจะประสบความสำเร็จดังใจหมายทุกครั้ง

เมื่อสมหวังแล้วก็จะนำไข่ต้ม  หรือละครชาตรี  มาทำการแสดงแก้บนกันเป็นประจำ  ซึ่งในงวดที่ผ่านมาได้มีนักเสี่ยงดวงมาขอโชคลาภและได้เลขเด็ด  นำไปเสี่ยงดวงได้รับทรัพย์กันหลายคน  ชาวบ้านในพื้นที่ทราบข่าวจึงไม่พลาดที่จะเดินทางมาขอเลขเด็ด  หลวงพ่อบาง  และเสี่ยงทายได้เลข 80  เพื่อนำไปเสี่ยงโชคกันต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง