เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 ก.พ. 2563 พ.ต.อ.ศิริชัย สุขสาตต์ ผกก.สภ. เมืองสุราษฎร์ธานี ได้ร่วมสอบปากคำเพิ่มเติม 2 เจ้าหน้าที่ศูนย์สุขภาพชุมชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี หลังจากเมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้มีเจ้าหน้าที่ศูนย์สุขภาพชุมชนแห่งหนึ่งจำนวน 3 คนได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับเพื่อนร่วมงานซึ่งเป็นผู้ชายได้ใช้โทรศัพท์มือแอบถ่ายรูปใต้กระโปรง ซึ่งทำให้ได้รับความเสียหาย

หนึ่งในผู้เสียหายเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าถูกเพื่อนร่วมงานแอบถ่ายรูปใต้กระโปรงมาหลายครั้งแล้ว ซึ่งครั้งล่าสุดเป็นครั้งที่ 3 ขณะกำลังยืนทำงานอยู่ซึ่งจังหวะนั้น เพื่อนร่วมงานได้ใช้โทรศัพท์แอบถ่ายแต่โทรศัพท์ได้ไปสัมผัสที่ขาทำให้สึกตัวและหันไปถามว่าทำอะไร จึงกลัวจะได้ความเสียหายจึงได้เดินทางมาแจ้งความดังกล่าว นอกจากนี้จากสืบหาข้อมูลพบว่าในกล่องข้อความมีการนำรูปโปรไฟล์ของผู้เสีย และรูปภาพใต้กระโปรงซึ่งคาดว่าเป็นภาพที่แอบบถ่าย พร้อมทั่งเขียนชื่อระบุ ซึ่งไม่คิดว่าจะมีเหตุการณืแบบนี้เกิดขึ้นกับตัวเอง

พ.ต.อ.ศิริชัย กล่าวว่า พนักงานสอบสวนจะเรียกตัวผู้ถูกกล่าวหามาสอบปากคำและได้ขอโทรศัพท์มือถือมาตรวจสอบ ซึ่งจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายต่อไป

ข่าวเจนจิรา ศรีวิรักษื ผสข.สุราษฎร์ธานี