คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ไฟไหม้บ้านชุมชนริมคลองบ้านกรดวอด2หลัง คาดเปิดพัดลมทิ้งเอาไว้

15 กุมภาพันธ์ 2563 - 16:55 น.
ไฟไหม้บ้านเรือน,,ไฟฟ้ารัดวงจร,,อยุธยา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,085 ครั้ง

ไฟไหม้บ้านชุมชนริมคลองบ้านกรดวอด2หลัง คาดเปิดพัดลมทิ้งเอาไว้


 

                      เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์  พ.ต.ท ธเนศพล  แสงโชติ   สว .(สอบสวน)สภ.บางปะอินได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่หมู่ 8 ตำบลบ้านกรด อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยาจึงรายงาน พ.ต.อ.นฤนาท พุทไธสง รอง ผ บก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ฤทธิ์ ศิริเทพ ผกก.สภ.บางปะอิน  พ.ต.ท สรายุทธ แสงทอง รองผกก.ป สภ.บางปะอิน รุดไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงอบต.ใกล้เคียง กว่า 5 คัน และเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ ช่วยระงับเหตุ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

พบเพลิงลุกไหม้บ้านไม้  ใต้ถุนสูงติดกับคลองบ้านกรด มีบ้านเรือนปลูกติดกันอีกจำนวนหลายหลัง เพลิงลุกโหมอย่างรุนแรง มีลมกรรโชกแรง ลุกลามไปติดบ้านเรือนใกล้เคียง ทางเข้าชุมชนเป็นที่แคบ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง  ท่ามกลางความเสียใจตกใจของเจ้าของบ้านที่ถูกเพลิงไหม้  ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้พบว่า มีบ้านเรือนถูกเพลิงไหม้จำนวน 2 หลังได้รับความเสียหายบางส่วนอีก 2 หลัง

สอบถามนายสมใจ   พันธ์โกมุท อายุ 52 ปี  เจ้าของบ้านเลขที่ 87  ซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิง ทราบว่าช่วงเกิดเหตุตนเองไม่อยู่บ้านมีภรรยา และหลาน อยู่บ้าน ภรรยาได้โทรศัพท์ บอกว่าไฟไหม้บ้านจึงรีบกลับมาดุพบว่าเพลิงลุกไหม้บ้านจนหมดหลังแล้ว   สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร   หลานอาจจะเปิดพัดลมหรือมีใครเสียบเครื่องไฟฟ้าทิ้งเอาไว้
ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะอิน จะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักพระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อย่างละเอียดอีกครั้งพร้อมทั้งสอบปากคำ พยาน และเจ้าของบ้านที่อยู่บ้านในขณะเกิดเหตุซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจและเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ภาพข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าว จ.พระนครศรีอยุธยา 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ