คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

งานเนี้ยบสวยมาก "โมเดลรถเศษไม้" ลุงชาวนาใช้จินตนาการสร้างได้ทุกแบบ

15 กุมภาพันธ์ 2563 - 16:54 น.
โมเดลรถเศษไม้,,ลุงชาวนา,,คีรีมาศ,,สุโขทัย
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 23,138 ครั้ง

งานเนี้ยบสวยมาก "โมเดลรถเศษไม้" ลุงชาวนาใช้จินตนาการสร้างได้ทุกแบบ


 

                   ลุงหมด อินทโชติ อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 38 หมู่ 3 บ้านปากคลองเรือ ต.โตนด อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย ยึดอาชีพทำนามาทั้งชีวิต ไม่เคยเรียนช่างไม้หรือฝึกงานช่างฝีมือใดๆ เปิดดูยูทูปก็ไม่เป็น แต่กลับประดิษฐ์โมเดลรถต่างๆ จากเศษไม้สักที่เหลือใช้ได้อย่างสวยงามน่าทึ่ง ใครเห็นก็พากันตะลึงในฝีมือ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ลุงหมด บอกว่า มีอาชีพทำไร่ทำนา แต่พอแก่ตัวเข้าก็ทำไม่ไหว จึงหยุดพักให้ลูกชายทำแทน อยู่ว่างๆก็เลยหาเศษไม้มาประกอบเป็นรถสิบล้อให้หลานเอาไปเล่น แต่บังเอิญมีพ่อค้ามาเห็น ถามว่าใครเป็นคนทำ ลูกหลานเลยพามาที่บ้าน พ่อค้าสนใจสั่งซื้อไปขาย จึงยึดเป็นอาชีพตั้งแต่นั้นมา ถึงปัจจุบันก็เข้า 8 ปีแล้ว โดยงานทั้งหมดที่ทำอาศัยจำเอาจากแบบของจริง หรือดูจากรูปที่ลูกค้าสั่ง ไม่เคยเรียนช่างไม้ หรือฝึกงานช่างฝีมือใดๆ และเปิดดูยูทูปไม่เป็น ต้องใช้จินตนาการล้วนๆในการประดิษฐ์สร้างงาน และอาศัยความใจเย็นด้วย

 

ส่วนรถที่ประดิษฐ์มีทั้งรถไถนา อีแต๋น รถบรรทุกสิบล้อ รถโดยสารคอกหมู รถเกี่ยวข้าว รถแบคโฮ สามล้อ ตุ๊กตุ๊ก ฯลฯ ตามสั่งทำได้หมด ชิ้นส่วนประกอบต่างๆก็ขยับได้ เช่น ล้อรถ ผานไถนา หมุนได้ ยกขึ้นลงได้ ประตูรถบรรทุกเปิดปิดได้ ยกดัมพ์ได้ ขายราคา 500-3,000 บาท แล้วแต่ขนาด ความยากง่าย ถือว่าไม่แพง เพราะใช้เวลาทำหลายวัน งานละเอียด อย่างรถคอกหมูใช้เวลาทำ 2 วัน ส่วนรถเกี่ยวข้าวพร้อมรถเทรลเลอร์บรรทุก ต้องทำนานถึง 7 วันงานจึงเสร็จ สนใจสอบถามโทร. 087-3183113 และ 084-8145988

ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุโขทัย5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ