วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 11.00 น.บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 2 พื้นที่จังหวัดกำแพงเพชรเป็นไปอย่างคึกคักในช่วงเช้าของวันนี้ที่ตลาดนัด วัดแก้วสุริยฉาย ตำบลลานกระบือ อำเภอลานกระบือ จังหวัดกำแพงเพชร แกนนำพรรคเพื่อไทยและแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ในเช้าวันนี้ตั้งหาเสียงในพื้นที่เดียวกัน โดยมีรถติดเครื่องขยายเสียงของทั้ง 2 พรรคขับวนเปิดเสียงประชาสัมพันธ์เชิญชวนไปเลือกตั้ง โดยพรรคเพื่อไทยและแกนนำนายสมพงษ์อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยและคุณหญิงสุดารัตน์เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นำทีมออกเดิน หาเสียงให้กับนายกำพล ปัจกุล ผู้สมัครพรรคเพื่อไทยเบอร์ 3 เป็นอดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชรหลายสมัย พากันเดินหาเสียงภายในตลาดนัดพร้อมแจกบัตรแนะนำผู้สมัครรับเลือกตั้ง หญิงหน่อยขอให้พี่น้องประชาชนสนับสนุนพรรคเพื่อไทย เข้าไปแก้จนให้กลับคนยากคนจนที่ขณะนี้ ยิ่งจนหนักลงไปทุกที บรรยากาศการหาเสียงของพรรคเพื่อไทยได้รับการต้อนรับจากพี่น้องที่มาจับจ่ายซื้อหาอาหารและบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่เป็นขวัญใจของพรรคเพื่อไทย ตั้งสวมกอดและขอเซลฟี่ภาพไว้เป็นที่ระลึก ก่อนที่หญิงหน่อยจะไปที่ร้านขายขนมถังแตก และซื้อไปรับประทาน พร้อมชูธงปักหลักพรรคเพื่อไทยในเขตอำเภอลานกระบือ รหัสได้รับเลือกตั้งชื่อขนมถังแตกจะเปลี่ยนเป็น ชื่อขนมกระเป๋าตุง ซึ่งนับเป็นการลงพื้นที่หาเสียงครั้งที่สองของพรรคเพื่อไทยโดยมีแกนนำพรรคเพื่อไทยลงมาช่วยผู้สมัครในเขตเลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชรเขต 2

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

ขณะเดียวกันพรรคพลังประชารัฐนำโดยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมแกนนำของพรรคพลังประชารัฐ และ สส.ของพรรคอีกหลายคนรวมทั้งนายวราเทพ รัตนากร อดีตรัฐมนตรีที่ได้นำ สส.ในพื้นที่นายปริญญา ฤกษ์หร่าย เขต 4  นายอนันต์ ผลอำนวย เขต 3 นายสุรสิทธิ์ วงศ์วิทยานันท์ สส.บัญชีรายชื่อ  ลงพื้นที่หาเสียงให้กับผู้สมัคร นายเพชรภูมิอาภรณ์รัตน์ พลังประชารัฐเบอร์ 1 บุตรชายของ พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์  สสในพื้นที่เขต 2 ที่ต้องสิ้นสุดสมาชิกภาพไปเนื่องจากต้องคดีหมายศาล ในคดีป่าไม้และคดีบุกการประชุมอาเซียนที่พัทยา

การหาเสียงในครั้งนี้พลังประชารัฐชูรวมความเป็นหนึ่งเดียวเพื่อพัฒนากำแพงเพชรเลือกฝ่ายรัฐบาลเพื่อสานงานต่อคนรุ่นใหม่หัวใจพัฒนา และชูนโยบายน้ำแก้จนคนหมดหนี้ ที่อดีตสส.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ได้หาเสียงไว้กับพี่น้องชาวอำเภอพรานกระต่ายอำเภอลานกระบือ แก้ระบบน้ำเพื่อการเกษตรคลองชลประทานและท่อทองแดงโครงการแก้มลิง อย่างไรก็ตามในการหาเสียงได้รับการตอบรับจากพี่น้องชาวอำเภอลานกระบือเป็นอย่างดี 

และในระหว่างหาเสียงกันในตลาดของทั้งสองพรรคแกนนำทั้งสองก็ต้องมาเจอกันโดยบังเอิญและได้ทักทายจับไม้จับมืออย่างเป็นกันเองระหว่างนายวราเทพ รัตนากร จากพรรคพลังประชารัฐ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ แล้วคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ พรรคเพื่อไทย นอกจากนี้ยังอุดมรัตน์ อาภรณ์รัตน์ ภรรยา อดีต สส.พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์  ทั้งหมดเคยอยู่พรรคเพื่อไทยพักเดียวกันมา ก็ได้ทักทายด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ซึ่งเป็นบรรยากาศที่ชาวตลาดอดอมยิ้มไม่ได้ที่ แกนนำคนสำคัญของพรรคฝ่ายค้านและพรรคฝ่ายรัฐบาล ปางจับมือพูดคุยอย่างเป็นกันเองนะเป็นบรรยากาศที่ดี 

ด้านพี่น้องประชาชนผู้มีสิทธิ์ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งเป็นแม่ค้าในตลาดได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า การเลือกตั้งในซ่อมในครั้งนี้ต้องไปใช้สิทธิ์อย่างแน่นอน ส่วนคำถามที่ว่าต้องการผู้ชายแบบไหนนั้น ต่างตอบเป็นแนวทางเดียวกันว่า ต้องการได้ผู้แทนที่ตั้งใจทำงาน และรู้จริง รู้ปัญหา รู้ทางแก้ ให้กับพี่น้องประชาชนและประเทศ ที่สำคัญต้องมีความซื่อสัตย์สุจริต อันดับแรกที่ต้องการให้รัฐบาลได้แก้ไขก็คือ ปัญหาความยากจน เศรษฐกิจที่ซบเซา ขายของขายผักไม่ค่อยดี ปัญหานี้ต้องการให้รัฐบาล ได้เร่งแก้ไขเป็นอันดับแรก

สำหรับพรรคพลังประชารัฐหลังจากได้เสร็จสิ้นการหาเสียงในเขตอำเภอลานกระบือแล้วก็ได้เดินทางไปปราศรัยหาเสียงต่อที่ย่านเศรษฐกิจตลาดในอำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งก็เป็นการหาเสียงในเขตอำเภอพรานกระต่ายครั้งที่สองของพรรคพลังประชารัฐ และนี่ก็เป็นการหาเสียงโค้งสุดท้ายของ แกนนำรัฐบาลกับพรรคฝ่ายค้าน ระหว่างนายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 1 และนายกำพล ปัจกุลพรรคเพื่อไทยเบอร์ 2

การเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกำแพงเพชร เขตเลือกตั้งที่ 2 กำแพงเพชร ประกอบไปด้วยอำเภอพรานกระต่าย อำเภอลานกระบือ อำเภอโกสัมพีนคร และ อำเภอเมืองกำแพงเพชร อำเภอไทรงามบางส่วน จะมีขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563  มีผู้ลงสมัครรับการเลือกตั้งจำนวน 3 ราย จาก 3 พรรคการเมืองประกอบด้วย ผู้สมัครหมายเลข 1 นายเพชรภูมิ  อาภรณ์รัตน์ พรรคพลังประชารัฐ ผู้สมัครหมายเลข  2 นายอิทธิพล  แตงเล็ก  พรรคภาคีเครือข่ายไทย และผู้สมัครหมายเลข  3 นายกัมพล  ปัจกุล พรรคเพื่อไทย /

 

 พิพัฒน์ จงมีความสุข กำแพงเพชร