คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เงียบไร้วี่แววญาตินำร่างจ่าคลั่งทำพิธีฌาปนกิจที่วัดบ้านเกิด

15 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:36 น.
ไร้วี่แววญาตินำร่างจ่าคลั่งทำพิธีฌาปนกิจที่วัดบ้านเกิด,,เผาจ่าคลั่ง,,ชัยภุมิ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 18,541 ครั้ง

ล่าสุดยังไม่มีใครยอมระบุให้ข้อมูลได้ว่าหลังนำศพจ่าคลั่งมาถึงอยู่ในที่จ.ชัยภูมิ แล้วจะนำศพจ่าคลั่งไปทำพิธีฌาปนกิจที่วัดไหนได้ในพื้นที่ ซึ่งในส่วนของทางวัดบ้านเกิดที่วัดหนองสังข์ เองทางคณะกรรมการวัดก็พร้อมรอรับเพื่อที่จะช่วยรับมาทำพิธีตามศาสนาให้ แต่ก็ยังไม


 

 

                    วันที่ 15 ก.พ. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดหนองสังข์ อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิดของจ่าสิบเอก จักรพันธ์ ถมมา ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงประชาชนในห้างดังกลางเมืองโคราช  ที่ผ่านมาขณะนี้ยังไม่มีการนำร่างของ จ่า คลั่งมาประกอบพิธีทางศาสนาตามที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด ซึ่งหลังจากช่วงบ่ายของวันที่ 14 ก.พ.63 มีรายงานว่าล่าสุดได้มีทางกลุ่มเพื่อนนักเรียนชัยภูมิ และครูบางส่วน ได้พยายามติดต่อสื่อสารกันผ่านทางไลน์กลุ่มศิษย์เก่าเพื่อนนักเรียนรุ่นเดียวกันกับจ่ารายนี้ ได้ช่วยกันติดต่อไปทางแม่ญาติเพื่อขอรับศพจ่าออกจากรพ.ที่จ.นครราชสีมา เพื่อมาเตรียมช่วยกันจัดทำพิธีเผาศพตามศสนาในพื้นที่จ.ชัยภูมิในวันที่ 15 ก.พ. 2563 นี้ที่วัดในจังหวัดบ้านเกิด

 

ขณะที่ล่าสุดวันนี้ 15 ก.พ. 2563 ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังวัดหนองสังข์ก็ยังไม่มีใครยอมระบุให้ข้อมูลได้ว่าหลังนำศพจ่าคลั่งมาถึงที่ จ.ชัยภูมิ แล้วจะนำศพจ่าคลั่งไปทำพิธีฌาปนกิจที่วัดไหนในพื้นที่ ซึ่งในส่วนของทางวัดบ้านเกิดที่วัดหนองสังข์ เองทางคณะกรรมการวัดก็พร้อมรอรับเพื่อที่จะช่วยรับมาทำพิธีตามศาสนาให้ แต่ก็ยังไม่มีการติดต่อยืนยันว่าจะนำศพมาเผาที่วัดในครั้งนี้หรือไม่แต่อย่างใด รวมทั้งที่บ้านพักก็ยังปิดเงียบไม่มีความเคลื่อนไหวและไม่มีใครอยู่บ้านเช่นกัน

 

ซึ่งหลายฝ่ายต่างออกมาเห็นใจว่าล่าสุดหลังทราบว่าทางผู้เป็นแม่ของจ่าคลั่งรายนี้ยังทำใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ได้ ซึ่งยังมีอาการตอมใจหนักและหลายฝ่ายเกรงว่าจะเกิดการคิดสั้นฆ่าตัวตายตามลูกในครั้งนี้ไปด้วยอีกได้ ซึ่งก็มีรายงานล่าสุดว่า ทางฝ่ายทหารกองทัพภาคที่ 2 จ.นครราชสีมา ล่าสุดเองก็ได้ช่วยนำตัวแม่จ่าผู้ก่อเหตุไปพักอาศัยอยู่ในที่ปลอดภัย ในค่ายทหารเพื่อให้แพทย์ที่เชี่ยวชาญช่วยดูแลเยียวยาสภาพจิตใจอย่างใกล้ชิดแล้วก่อนที่จะมอบหมายให้ญาติบางส่วน พร้อมเพื่อนนักเรียนรุ่นเดียวกัน ช่วยเป็นภาระนำศพจ่าคลั่งไปทำพิธีเผาตามศาสนาแบบเงียบๆไม่อยากให้ใครที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปร่วมงานในพื้นที่จ.ชัยภูมิต่อไป ซึ่งไม่อยากให้เกิดผลกระทบต่อครอบครัวและญาติๆ โดยเฉพาะแม่ของจ่าคลั่งรายนี้ที่ขณะนี้สภาพจิตใจสุดบอบช้ำหนักมากแล้ว ซึ่งทางผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อขอข้อมูลกลุ่มครูที่เคยสอนจ่าคลั่งและเพื่อนร่วมรุ่นเดียวกันว่าจะนำศพไปเผาที่วัดไหนในครั้งนี้ก็ยังไม่มีใครให้ข้อมูลว่าจะนำไปเผาวัดไหนกันแน่ในครั้งนี้ได้ ////

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ