เมื่อเวลา 11.30น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากครอบครัวหนึ่งในพื้นที่ อ.ปะทิว จ.ชุมพร ว่า บุตรสาวของตน อายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.1 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.ปะทิว ถูกครูล่วงละเมิดทางเพศ แล้วข่มขู่ไม่ให้บอกใคร จึงประสานไปยัง พ.ต.อ.ศุภเกียรติ เทิดตระกูล ผกก.สภ.ปะทิว และ พ.ต.ท.ไพรัตน์ คงเอียง พนักงานสอบสวนเวร สภ.ปะทิว เพื่อขอเข้าแจ้งความดำเนินคดีครูคนดังกล่าว พร้อมทั้งติดต่อไปยังสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร ขอให้รีบส่งเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพและนักจิตวิทยา มาร่วมสอบปากคำเด็กที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศด้วย

จากนั้นเวลา 12.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวผู้ปกครองและผู้เสียหายเดินทางไปชี้จุดเกิดเหตุ เป็นรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 2 ต.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร โดยบิดาของเด็กหญิงผู้เสียหายเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้ปกครองได้รับแจ้งจากโรงเรียนที่ลูกสาวเรียนอยู่ว่า บุตรสาวหายตัวไป มารดาของเด็กจึงรีบออกตามหาคิดว่าลูกสาวคงหนีเรียนแต่ก็ไมพบตัว เมื่อสอบถามเพื่อนๆ ของลูก จึงทราบว่าลูกสาวออกไปกับครูผู้ชายคนหนึ่ง เมื่อถามครูคนดังกล่าวก็ได้รับคำตอบว่าไม่ได้อยู่กับลูกสาว จนช่วงเย็นลูกสาวกลับเข้าบ้านบิดามารดาจึงถามว่าหายไปไหนมา ลูกสาวจึงบอกว่า ครูสั่งให้ลูกสาวออกไปช่วยเก็บกล้วยในสวน

 

แต่กลับพาไปยังรีสอร์ทที่เกิดเหตุโดยบอกว่าจะออกไปทำธุระแล้วจะกลับมารับ ตอนแรกลูกสาวไม่ได้คิดอะไรจึงเข้าไปนั่งรอครูอยู่ในห้องพัก  เมื่อครูคนดังกล่าวกลับเข้ามา ก็ใช้กำลังปลุกปล้ำข่มขืนก่อนปล่อยให้เด็กหญิงคนดังกล่าวนอนพักอยู่ที่ห้องเช่า ส่วนครูผู้ก่อเหตุได้กลับไปทำงานตามปกติที่โรงเรียนทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบห้องพักในรีสอร์ทเพื่อหาพยานหลักฐาน จากนั้นจะเชิญตัวครูที่ถูกกล่าวมาสอบปากคำหาข้อเท็จจริง หากพบว่ามีการทำความผิดจริงตามข้อกล่าวหา ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 


////ภาพข่าว/นายเอกชนะ นวนละมัย ข่าวภูมิภาคจ.ชุมพร รายงาย