เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. (14 กุมภาพันธ์ 2563) เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา รับแจ้งอุบัติเหตุ รถยนต์เสียหลักตกลงไปในพื้นที่ก่อสร้างสะพานบนถนนสายโนนตาเภร-บัวใหญ่ ซึ่งเป็นเส้นทางที่กำลังมีการก่อสร้างขยายช่องทางการจราจร โดยอุบัติเหตุเกิดขึ้นขณะที่นายจารุ ศรีพินิจ ได้ขับรถยนต์ ฮอนด้า ซีอาร์วี ทะเบียน กษ 3388 นครราชสีมา มากับบุตรสาว เพื่อเดินทางกลับที่พักในตลาดอำเภอบัวใหญ่

แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นจุดที่มีการก่อสร้างสะพาน ตนเองรู้สึกสะลึมสะลือประกอบกับสัญญาณไฟแจ้งเตือนบริเวณพื้นที่ก่อสร้างไม่ค่อยสว่าง กว่าตนเองจะเห็นรถก็เข้าใกล้เกินกว่าจะเบรกรถได้ทัน รถได้เสียหลักพุ่งตกลงไปในหลุมตอม่อ จนมีชาวบ้านวิ่งเข้ามาทุบกระจกช่วยเหลือออกมาจากรถ จากการสำรวจอาการเบื้องต้นพบว่าทั้งตนเองและบุตรสาวไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆเลย ทำให้คอหวยที่เข้ามามุงดูเหตุการณ์ต่างเข้าไปถ่ายรูปป้ายทะเบียนรถเพื่อนำไปเสี่ยงโชคกับเป็นจำนวนมาก

และนอกจากนี้ชาวบ้านยังบอกอีกว่า จุดที่มีการก่อสร้างสะพานโครงการฯได้สร้างเส้นทางเบี่ยง ซึ่งมีการติดป้ายสัญญาณเตือนที่ไม่ชัดเจนรวมถึงแสงสว่างไม่เพียงพอทำให้ผู้สัญจรไปมาเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนด้วย

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา