royal coronation
คมชัดลึกออนไลน์ 20 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ผู้ว่าโคราชนำพระสงฆ์หมื่นรูป ร่วมกับพี่น้องประชาชน ทำบุญ เมืองโคราช พร้อมอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตกรณีถูกทหารคลั่งกราดยิง 30 ชีวิต

15 กุมภาพันธ์ 2563 - 10:56 น.
โคราช,,ประชาชนนับหมื่น,,ทำบุญตกบาตร
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 44 ครั้ง

ผู้ว่าโคราชนำพระสงฆ์หมื่นรูป ร่วมกับพี่น้องประชาชน ทำบุญ เมืองโคราช พร้อมอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตกรณีถูกทหารคลั่งกราดยิง 30 ชีวิต


 

 

 

 

                                  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ บริเวณถนนชุมพล จังหวัดนครราชสีมา นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วยนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการ จังหวัดนครราชสีมา และประชาชนหลายหมื่นคน ได้ร่วมกันสวดมาติกาบังสกุล และเจริญพระพุทธมนต์สมโภชเมืองและทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 1 หมื่นรูป เพื่ออุทิศให้กับผู้ที่เสียชีวิต จากเหตุการณ์อันเลวร้ายการเมืองโคราช โดยจะพบว่าประชาชนจำนวนมากได้ใส่เสื้อขาวอย่างพร้อมเพียง พร้อมเตรียมข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อจะใส่บาตรให้กับผู้ที่เสียชีวิต

โดยสอบถามจากนายสมศักดิ์ จักสาน ประชาชนที่ร่วมเดินทางมาทำบุญ เปิดเผยว่า วันนี้ก็ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ทางท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาได้จัดกิจกรรมในการตักบาตรครั้งนี้โดยวันนี้ตนเองก็พาครอบครัวมาพร้อมทำบุญให้กับญาติพี่น้องผู้ล่วงลับและโดยเฉพาะเหตุการณ์กราดยิงเมืองโคราชที่มีผู้เสียชีวิตเยอะ จึงได้ขอทำบุญส่วนตรงนี้อุทิศส่วนกุศลไปให้กับผู้เสียชีวิตด้วย อีกทั้งก็อยากให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิตว่าจงเข้มแข็งและอดทน สู้ต่อไปในวันข้างหน้าและหวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกจะมีความสุขกายสุขใจตลอดไปนับจากนี้

ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า วันนี้ถือว่าเป็นวันที่ทำบุญใหญ่ในจังหวัดนครรราชสีมาโดยมีประชาชนได้เดินทางเข้ามาร่วมกิจกรรมเป็นอย่างมาก โดยร่วมทำบุญเพื่อรำลึกคุณความดีของท่านท้าวสุรนารีและสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ซึ่งนอกจากนี้บุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ผู้วายชนในเหตุการณ์เมื่อวันที่ 8-9 กุมภาพันธุ์ 2563 ที่เสียชีวิตจำนวนกว่า 30 ราย ส่วนยอดบริจาคตอนนี้อยู่ราวๆ 74ล้านบาทเศษ ตอนนี้ได้จ่ายเงินเยียวยาให้กับครอบครัวผู้ประสบเหตุไปแล้ว 29 ล้านเศษ ตอนนี้คงเหลือ 45 ล้านบาทเศษ เพื่อทยอยเยียวยาให้กับผู้ประสบเหตุต่อไป

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ