เมื่อเวลา 18.00น.วันที่ 14กพ.63  พ.ต.ต.หญิงรสิตา เณรพงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี รับแจ้งมีชาวต่างชาติตกจากตึก ซ.นาจอมเทียน18  เสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยชุดสืบสวนและสายตรวจและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ไปตรวจสอบพร้อมทั้งรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชุดคอนโดมิเนียม ชื่อBEACH VILLA VIBHAVADI ภายใน ซ.นาจอมเทียน18 ม.2 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี บริเวณพื้นด้านล่างของอาคารพบศพชายชาวต่างชาติ1รายเสียชีวิต สภาพ ร่างแหลกเหลว ศรีษะแตกกระจายเศษมันสมองกระจายไปทั่วพื้นที่ อย่างสยดสยอง  จนท.กู้ภัยจึงนำผ้ามาคลุมศพไว้เพื่อไม่ให้อุจาดตา ทราบชื่อต่อมาคือ MR.ZENDER  KLAUS อายุ78ปี สัญชาติเยอรมัน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัว อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ก่อเหตุสยดสยองในครั้งนี้  และยังทราบว่าผู้ตายมีเงินมาจากต่างประเทศมาจำนวนนึง ก่อนที่จะเสียชีวิตได้มอบเงินสวนหนึ่งให้กับผู้ที่ดูแลในช่วงที่มีอาการเจ็บป่วย ก่อนจะมาพบเป็นศพในสภาพสยดสยองดั่งกล่าว

 

พ.ต.ต.หญิงรสิตา เณรพงษ์ สารวัตรสอบสวนกล่าวว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบในที่ ห้องพักของผู้ตาย ไม่มีการลื้อค้นสิ่งของ หรือมีร่องรอยของการต่อสู้ แต่ทางจนท.ตำรวจก็ยังไม่ได้ตัดประเด็นการฆาตกรรม ออกเนื่องจากผู้ตายมีทรัพย์สินมาจำนวนนึ่ง จึงได้ประสานชุดพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและแจ้งไปยังสถานทูตเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  

 

ผู้สื่อข่าว นิราช ทิพย์ศรี ชลบุรี