วันที่ 14 ก.พ. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย ได้มีการจัดพิธีจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ ขึ้นเป็นปีแรก โดยมีคู่รักจำนวน 7 คู่ สนใจเข้าร่วมพิธีมงคล กิจกรรมเริ่มต้นด้วยการจดทะเบียนสมรส ณ ที่ว่าการอำเภอฯ ก่อนนั่งรถรางแห่มีขบวนกลองยาว พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ เทศบาล อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และ รพ.สต. ร่วมในขบวนแห่ขันหมาก เคลื่อนไปยังบริเวณศาลพระแม่ย่า อ.คีรีมาศ

เพื่อให้คู่สมรสได้กราบไหว้ขอพรพระแม่ย่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองสุโขทัย ก่อนที่นายอำเภอคีรีมาศจะกล่าวเปิดงาน และนำแขกผู้มีเกียรติทำพิธีผูกข้อมือ พร้อมมอบทะเบียนสมรส วัตถุมงคล และของชำร่วยเป็นของดีคีรีมาศ ให้กับคู่สมรสที่มาร่วมงาน นอกจากนี้ยังมีโมเม้นท์น่ารัก ให้ฝ่ายชายได้คุกเข่ามอบดอกกุหลาบ พร้อมกับหอมแก้มกันและกัน เพื่อแสดงความรักอีกด้วย

นายโอฬาร  ธนสัญชัย นายอำเภอคีรีมาศ กล่าวว่า งานนี้อำเภอคีรีมาศจัดขึ้นเป็นปีแรก มีคู่รักมาร่วมงานทั้งหมด 7 คู่ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น และการที่ได้มาจดทะเบียนสมรสที่ศาลพระแม่ย่า ก็ถือว่าเป็นมงคลสูงสุดแก่ชีวิตเช่นกัน

ด้านคุณตาอ้ำ  น้อยคำ อายุ 78 ปี ซึ่งได้จูงมือคุณยายบุญธรรม  เอี่ยมทอง คู่ชีวิตที่อยู่กินกันมานานกว่า 20 ปี เข้าร่วมพิธีจดทะเบียนสมรสครั้งนี้เป็นครั้งแรกด้วย บอกว่า รู้สึกปลื้มใจ วันนี้ภรรยาสวยมาก ไม่เคยเห็นสวยแบบนี้มาก่อนเลย จากนั้นคุณตาอ้ำก็หอมแก้มคุณยายบุญธรรมโชว์รักหวานกว่า 20 ปี ต่อหน้าญาติพี่น้องและแขกที่มาร่วมงาน สร้างรอยยิ้มอย่างมาก

ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุโขทัย