คมชัดลึกออนไลน์ 29 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

นักท่องเที่ยวประชาชนแห่ร่วมงานวันเกิดหลวงพ่อสีชมพู

14 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:19 น.
สุพรรณบุรี,นักท่องเที่ยวประชาชนแห่ร่วมงานวันเกิดหลวงพ่อสีชมพูวันวาเลนไทน์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 110 ครั้ง

นักท่องเที่ยวประชาชนแห่ร่วมงานวันเกิดหลวงพ่อสีชมพูวันวาเลนไทน์


คลิปที่ 1

 

                ประชาชนและนักท่องเที่ยว แห่ร่วมงานวันเกิดหลวงพ่อสีชมพู และวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก ที่วัดเถรพลาย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี มีประชาชน นักท่องเที่ยว คู่รักวัยรุ่น คู่หนุ่มสาว และเยาวชน คณะครูนักเรียนแห่เข้าวัดทำบุญ กราบไหว้ ขอพรหลวงพ่อสีชมพู พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ด้านความรัก ความสามัคคีและโชคลาภ ทางวัดได้นำอาหาร คาวหวาน ผลไม้ กว่า 20 อย่าง มีทั้งอาหารไทย อาหารจีน และอาหารฝรั่ง ประกอบด้วย อาหารไทย ผัดหมี่สีชมพู ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟสีชมพู ขนมครกสีชมพู ขนมลูกชุป ขนมชั้น ขนมถ้วยฟู ขนมถั่วแปปสีชมพู สลิ่มสีชมพู อาหารจีนก็จะเป็นซาลาเปา ซาลาเปาลูกท้อ ขนมเปี๊ย ขนมกุ่ยฉ่าย และ ขนมฝรั่ง เป็นขนมเค้กสีชมพู ขนมโดนัดสีชมพู และน้ำนมเย็นสีชมพูและไอศกรีมสีชมพู อาหารอื่น ๆ เป็นสีชมพูอีกมากมาย 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

คลิปที่ 2

โดยอาหารคาวหวานทุกอย่างเป็นชมพู มาประกอบพิธีบวงสรวงหลวงพ่อสีชมพู  ซึ่งเป็นวันครบรอบวันคล้ายวันเกิดครวรอบ 9  ปี หลวงพ่อสีชมพูด้วย ทำบุญอุทิศให้กับอดีตเจ้าอาวาสทุกรูป และกรรมวัดเก่าแก่ที่ได้เสียชีวิตไปแล้วด้วย ขณะเดียวกันชาวบ้านผู้มีจิตศรัทราได้ร่วมกันจัดทำอาหารคาวหวาน งๆ สีชมพู เลี้ยงให้ผู้ที่มาร่วมงานรับประทานฟรีตลอดรับวันวันวาเลนไทน์ พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย  อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี โดยมีพระครูวิบูล เจติยานุรักษ์รองเจ้าคณะจังหวัดสุพรรณบุรี  เป็นประทานฝ่ายสงฆ์ ความหมายของการแจกน้ำตาลทรายขาวนั้น คือการให้คู่รักและคนที่ได้แสดงความรักอันบริสุทธิ์ต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นความรักหนุ่มสาว ความรักพ่อแม่ พี่ป้าน้าอา และได้นำน้ำตาลทรายมาแจกให้กับประชาชนที่มาร่วมงานและนักท่องเที่ยวที่มากราบไหว้ขอพรกับหลวงพ่อสีชมพู และแจกให้กับนักเรียนได้นำไปให้ผู้ปกครอบด้วย  ซึ่งน้ำตาลแต่ละถุง ที่ได้รับแจกจะมีความหอมหวาน ความสดชื่น ชีวิตจะได้มีแต่ความหอมหวานสดชื่น เจริญรุ่งเรืองเหมือนน้ำตาลทราย ซึ่งน้ำตาลที่นำมาแจกได้ผ่านพิธีพระสวดเจริญพระพุทธมนต์มาแล้ว ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างนำอาหารคาวหวาน และดอกกุหลาบไปถวายหลวงพ่อสีชมพูในวันเลนไทน์ วันแห่งความรัก 

 

คลิปที่ 3

ด้านพระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย กล่าวว่าประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อสีชมพู ขอให้ทุกคนมีความรัก ความสามัคคีกัน มีความรักความเมตตา รักใคร่ปรองดอง สามัคคีกลมเกลียวเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันตลอดไป ในช่วงเทศกาลแห่งความรักนี้ขอให้ประชาชน นักท่องเที่ยว คู่รัก วัยรุ่น คู่หนุ่มสาว และเยาวชน ได้เข้าวัดทำบุญ กราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว และยังเป็นการเพื่อป้องกันไม่ให้เยาวชน วัยรุ่น คู่หนุ่มสาว ไปมั่วสุมประพฤติตัวทำสิ่งที่ไม่ดีในวันวาเลนไทน์นี้ด้วย ผู้ที่เข้ามากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อสีชมพูในวันแห่งความรักนี้ เพื่อความร่มเย็นเป็นสุขในชีวิตต่อไป

ภาพ/ข่าว มงคล สว่างศรี ภัทรพล พรมพัก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ