คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เสี่ยอั่งเปา พร้อมชาวไทยเชื้อสายจีนอุดร มอบอุปกรณ์แพทย์

14 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:11 น.
อุดร,เสี่ยงอั่งเปา,ช่วยเหลือ,อุปกรณ์การแพทย์,ให้กำลังใจ,ชาวจีน,โรคร้าย,สู้ภัยร้าย,มอบเงินช่วยเหลือ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 214 ครั้ง

เสี่ยอั่งเปา พร้อมชาวไทยเชื้อสายจีนอุดร มอบอุปกรณ์แพทย์ พร้อมเงินสดช่วยจีนสู้กับโรคร้ายชนิดใหม่


คลิปที่ 1

 

                วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00 น. ณ ศูนย์วัฒนาธรรมไทย-จีน อุดรธานี มูลนิธิศาลเจ้าปู่-ย่า อุดรธานี โดยนายปรีชา ชัยรัตน์  หรือเสี่ยแจกอั่งเปา ให้กับคนจน  ประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ ร่วมกับคณะกรรมการศาลเจ้าปู่-ย่า อุดรธานี สมัยที่ 70 ร่วมมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ แว่นตาแพทย์, หน้ากากอนามัย , เงิน และอื่นๆ มูลค่า 1 ล้านบาท ช่วยเหลือประชาชนชาวจีน ผ่านนายเหลี้ยว จุ้นหยุ๋น กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำ จ.ขอนแก่น โดยมีนายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ มาเป็นสักขีพยานและมองเงินสมทบอีก 100,000 บาท 

นายแสวง ศิริจันทโรภาส ประธานมูลนิธิศาลเจ้าปู่-ย่า อุดรธานี กล่าวว่า การระบาดของโรคปอดบวม จากเชื้อไวรัสโคโรลาสายพันธุ์ใหม่ หรือโรคโควิด19 ในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน และระบาดทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เป็นเหตุให้มีผู้ป่วย และเสียชีวิต ชาวอุดรธานี ที่มีความสัมพันธ์อันดี กับประชาชนชาวจีนมาตลอด ได้ร่วมกับมอบกำลังใจ ช่วยเหลือ สนับสนุน เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ เงิน และกิจกรรมส่งกำลังใจ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

 

คลิปที่ 2

นายปรีชา ชัยรัตน์ หรือเสี่ยแจกอั่งเปา ให้กับคนจน ประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ มูลนิธิศาลเจ้าปู่-ย่า อุดรธานี กล่าวว่า ในฐานะเป็นตัวแทนชาวอุดรธานีทุกเชื้อชาติ ขอส่งกำลังใจไปให้ ประชาชนประเทศจีน สู้กับโรคร้ายชนิดใหม่ ให้หายในเร็ววัน และขอให้ประชาชนชาวจีนมีกำลังใจ สู้ๆ กับโรคร้ายใหม่นี้ 

นายเหลี้ยว จุ้นหยุ๋น กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำ จ.ขอนแก่น กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติ ประทับใจ ซาบซึ้งใจ เมื่อยามประเทศจีนมีปัญหา ได้รับการช่วยเหลืออย่างจริงใจจากมูลนิธิฯ ปัจจุบันทุกภาคส่วน และประชาชนชาวจีน มีความสามัคคี เพื่อตู้สู้กับโรคหวัดนี้ นำโดยประธานาธิบดี ให้รัฐบาลใช้มาตรการเข้มมาจัดการ ประชาชนชาวจีนมั่นใจว่า จะสามารถต่อสู้กับโรคร้ายนี้ได้ ทำให้สถานการณ์ดีขึ้น พบจำนวนผู้ติดชื้อลดลงตามลำดับ 

“ในช่วงที่ผ่านมาเร็วๆนี้ ได้รับการติดต่อจาก องค์กรหอการค้าต่างๆ องค์กรพ่อค้าไทยเชื้อสายจีน บริจาคเงิน สิ่งของ อุปกรณ์ทางการแพทย์  รู้สึกซาบซึ้งกับสิ่งที่เกิดขึ้น ประชาชนชาวไทย กับประชาชนชาวจีน ไม่ใช่อื่นไกลเหมือนญาติพี่น้อง และเป็นเพื่อนในยามยาก ขอเป็นตัวแทนประชานชาวจีน ขอบคุณชาวไทย ชาวไทยเชื้อสายจีน มูลนิธิศาลเจ้าปู่-ย่า อุดรธานี โดยเฉพาะนายปรีชาฯ นายพินิจฯ ประชาชนชาวจีนจะไม่ลืมเลือนวันนี้ ”  

 

 

 

นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ กล่าวว่า กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญมาก ที่จะช่วยให้ภัยร้ายผ่านพ้นไป ประเทศไทยประเทศจีนไม่ใช่อื่นไกล วันนี้ภาคอีสานตอนบนนำโดยอุดรธานี จะเป็นประวัติศาสตร์ที่จารึกไว้ ถึงความสัมพันธ์ระหว่างไทย-จีน เป็นกำลังใจส่งถึงกันให้อบอุ่น และเชิญชวนบันทึกภาพส่งใจไปให้ชาวจีน

สำหรับกิจกรรมการส่งกำลังใจไปให้ประชาชนชาวจีน นายเหลี้ยว จุ้นหยุ๋น กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำ จ.ขอนแก่น ร่วมกับชาวอุดรธานี บันทึกภาพโทรทัศน์ เพื่อจัดทำเป็นคลิปวิดีโอ ตั้งแต่ในห้องประชุมหลังการรับมอบเครื่องมือแพทย์ และออกมาแปลอักษรรูปหัวใจหน้าประตูมูลนิธิวัฒนธรรมไทย-จีน อุดรธานี โบกธงชาติไทย และธงชาติจีน เปล่งเสียงให้กำลังใจว่า “อู่ฮั่น-เจียโหยว กับกงจั๋ว-เจียโหยว”

นายกฤษดา  จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี คมชัดลึก 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ