คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

วันแห่งความรัก!! อ.ท่าฉาง จัดกิจกรรม วิวาห์บนหลังช้าง

14 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:10 น.
14 กุมภาวันวาเลนไทน์,อำเภอท่าฉาง วิวาห์บนหลังช้าง เสวียด
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 347 ครั้ง

วันแห่งความรัก!! อ.ท่าฉาง จัดกิจกรรม วิวาห์บนหลังช้าง


วันนี้เมื่อเวลา 08.30 น.ททท.สุราษฎร์ฯ ร่วม “บ้านช้างสุราษฎร์ธานี”  จัด”กิจกรรมงานวิวาห์บนหลังช้าง@ท่าฉาง” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน หวังดึงเม็ดเงินกระจายสู่ท้องถิ่น โดยมีคู่บ่าวสาวจำนวน 2 คู่ ร่วม กิจกรรม งานวิวาห์บนหลังช้าง@ท่าฉาง ที่บ้านช้าง ปางช้างแห่งใหม่ ในพื้นที่ ม.2 ต.เสวียด อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีนายถาวร พรหมฉิม นายอำเภอท่าฉาง มาร่วมมอบทะเบียนสมรสบนหลังช้าง

ซึ่งนายธำมรงค์ แซ่ว่อง ชาวสงขลา และ นส.ชลิตา ชีพเจริญ ชาวสุราษฎร์ หนึ่งในคู่บ่าวสาวที่ร่วมพิธีในวันนี้บอกว่า อยู่ร่วมกับแฟนมานานกว่า 4 ปี จนมีลูกแล้วหนึ่งคน และในวันนี้ก็อยู่ในท้องอีกหนึ่งคน เคยคิดที่จะจัดงานแต่งงานตามแบบธรรมดาทั่วไป แต่ยังไม่มีโอกาส จนถึงวันนี้ได้มีโอกาสดี ที่ปางช้างจัดกิจกรรม ทำให้มีโอกาสได้แต่งงานแบบยิ่งใหญ่ร่วมกับช้างที่เป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมือง รู้สึกโชคดีที่ได้ร่วมแต่งงานและจดทะเบียนในวันดีเช่นนี้

น.ส.พจนาจ ชมพูพล ในนามของผู้บริหาร บ้านช้าง สุราษฎร์ธานี (SuratThani Elephant House) วัตถุประสงค์ในการจัดงานในครั้ง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน พื้นที่ตำบลเสวียด และอำเภอท่าฉาง ส่งเสริมวัฒนธรรม วีถีชุมชน ในเป็นที่รู้จักโดยแพร่หลาย และเพื่อโอกาสการสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชุมชน พร้อมเป็นการสานฝันของคุณตามี ซึ่งเป็นหมอเฒ่าช้าง ในอดีตเป็นผู้จับช้างจากป่าออกมาช่วยลากไม้สร้างบ้านสร้างเรือนให้คนในชุมชน แม้วันนี้ตาจะไม่อยู่ก็ยากให้ประชาชนทั่วไปได้รู้วิถีของหมอเฒ่าช้าง

นางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้ ในคอนเซบ “รักของใครใหญ่เท่าช้าง” ใช้วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นวันดี ที่คู่รักจำนวน 2 คู่ ร่วมพิธีสมรสจดทะเบียนบนหลังช้าง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชน กระตุ้นให้เกิดการเดินทางเข้าพื้นที่ตำบลเสวียด และอำเภอท่าฉาง ส่งเสริมวัฒนธรรม วีถีชุมชน สร้างงานสร้างรายได้ให้กับชุมชน สำหรับ บ้านช้าง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยว จะมาเลี้ยงช้าง อาบน้ำช้าง ร่วมถ่ายภาพช่างเป็นที่ระลึก นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมเลี้ยงช้างได้ที่ บ้านช้าง เลขที่ 132 ม.2 ตำบลเสวียด อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ฯ สอบถามเส้นทางได้ที่ 099-4598482

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended