คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

11 คู่รักดำดิ่ง ถ้ำมรกตทะเลตรัง จดทะเบียนสมรสสุดชื่นมื่น

14 กุมภาพันธ์ 2563 - 15:01 น.
วิวาห์ใต้สมุทร 2020,,ดำน้ำ,,แต่งงาน,,ถ้ำมรกต,,ตรัง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 310 ครั้ง

"11 คู่รัก"ดำดิ่ง ถ้ำมรกตทะเลตรัง จดทะเบียนสมรสสุดชื่นมื่น เผยคุณปู่วัย 74 ทำหน้าที่นายทะเบียนรดทรายสังข์ใต้ทะเล รับวิวาห์ใต้สมุทรตรังอลังการ


คลิปที่ 1

 

 

            วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 บริเวณท่าเทียบเรือปากเมง อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง นายไพบูลย์ โอมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง นายณรงค์ คงเอียด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม  นายศุภศักดิ์ ศรีหมาน ท่องเที่ยวกีฬาจังหวัดตรัง หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตรัง พร้อมคู่รัก 20 คู่ เดินทางไปยังบริเวณหินก้อนเดียว ถ้ำมรกต เกาะมุกด์ ซึ่งใช้เป็นสถานที่จดทะเบียนสมรสใต้ทะเล โดยมี 11 คู่รักดำดิ่งลงจดทะเบียนใต้ทะเลความลึก 8 เมตร มีนายทะเบียน 8 คนประกอบด้วย นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้า , นายประชา งามรัตนกุล ประธานสภาอุตสาหกรรม, นายสมศักดิ์ เสือบุญทอง นายกสมาคมการท่องและโรงแรมจังหวัดตรัง, นายชัยพร พัฒนรักษ์ รองประธานชมรมจังหวัดพังงา อดีตหัวหน้าสำนักงานจังหวัดตรัง,นายจิระพล หวานสนิท เจ้าพนักงานปกครองที่ทำการปกครองจังหวัดตรัง, นายพชร เพ็ชรประดับ อาจารย์ประจำสาขาวิทยาศาสตร์ทางทะเลมทร.ตรัง, นายสมโชค โก้ยนึ่ง อาจารย์โรงเรียนวัดไม้ฝาด และนายอัศวิน หะวิเกตุ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัด ด้านทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ซึ่งเป็นนายทะเบียนที่มีอายุ 74 ปี อายุมากที่สุด 

 

ส่วนคู่รักอีก 9 คู่สวมชุดเจ้าบ่าว-เจ้าสาวว่ายน้ำไปชมความงามภายในถ้ำมรกตเพื่อเก็บภาพและประทับความทรงจำ เที่ยวทะเลตรังที่แสนงดงาม หลังจากนั้นนายพรเทพ เพชรน้อย ปลัดอำเภอรักษาการแทนนายอำเภอกันตัง ได้เป็นนายทะเบียนจดทะเบียนสมรสจริงให้แก่คู่บ่าวสาว จำนวน 16 คู่ บนแพกลางทะเลตรัง ท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่นและหอมหวานจนทะเลตรังกลายเป็นสีชมพู  นอกจากนี้คู่บ่าวสาวได้นั่งเรือเจ๊สกีที่ทางคณะเจ้าภาพจัดไว้ให้โดยได้มีการโชว์ใบทะเบียนสมรสจริงท่ามกลางฝูงปลาที่แหวกว่ายอยู่ใต้น้ำเป็นสักขีพยาน

ด้านคู่ของนายบัณฑิตย์ ฉิมรัมย์ และ Ms.Zhang Yu You คู่บ่าวสาวไทยจีน บอกว่า วันนี้ตื่นเต้นและสนุกมากชอบดำน้ำมากวันนี้ได้ลงไปจดทะเบียนสมรสใต้น้ำมีปลาแหวกว่ายเป็นสักขีพยานมีความสุขมาก คิดว่าได้มาสัมผัสบรรยากาศเป็นโมเม้นต์ที่สำคัญระหว่างเราสองคน จึงอยากขอเชิญชวนทุกคู่สามารถมาสัมผัสได้ที่ตรังถือว่าเป็นโมเม้นต์ที่ดีมาก และอีกคู่ของน.ส.ยุรภา ชัชวัชวิมล และ Mr.Robert Christian Bartfelder คู่บ่าวสาวไทยเยอรมัน บอกว่า ชอบดำน้ำมากรู้สึกประทับใจอยากให้มาสัมผัสด้วยตนเองบรรยากาศแบบนี้มีที่ตรังที่เดียวได้ลงไปรดทรายสังข์ใต้ทะเลรู้สึกตื่นเต้นมาก
                                              ด้านนายอัศวิน​ หะวิเกตุ​ ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัด​ ด้านทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง นายทะเบียนอายุ 74 ปี กล่าวว่า วันนี้ได้เป็นนายทะเบียนใต้น้ำเป็นผู้อาวุโสกว่าเพื่อนก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำงานเกี่ยวกับใต้น้ำใต้ทะเลมาตลอด และวันนี้รู้สึกมีความภูมิใจมากตนเองเต็มที่เสมอ
                                                  ด้านนายไพบูลย์ โอมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า ปีนี้มีคู่บ่าว 20 คู่ซึ่งในวันนี้เป็นการจดทะเบียนใต้สมุทรทั้งหมด 11 คู่ และวันนี้บรรยากาศดีน้ำทะเลใสเขียว คลื่นลมไม่แรงมีสักขีพยานร่วมกว่า 100 คน มีความคึกคักมากและเย็นนี้มีงานเลี้ยงฉลองสมรสบริเวณหาดปากเมงให้แก่คู่บ่าวสาวด้วย พรุ่งนี้(15 ก.พ.)ก็ยังมีกิจกรรมให้คู่บ่าวสาวไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดตรังด้วย

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ตรัง


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ