คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

แปดริ้วช่วยกันเราทำได้ออกเดินรณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันคัดแยกขยะนำไปรีไซค์เคิลเพื่อลดปริมาณขยะ

14 กุมภาพันธ์ 2563 - 14:41 น.
ชาวแปดริ้ว,,รณรงค์แยกขยะ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 104 ครั้ง

เทศบาลเมืองฉะเชิงเทราเปิดโครงการ"แปดริ้วช่วยกันเราทำได้"ออกเดินรณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันคัดแยกขยะเพื่อนำไปรีไซค์เคิลเพื่อลดปริมาณขยะและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและสร้างรายได้จากการคัดแยกขยะในครัวเรือน


คลิปที่ 1

วันนี้ 14 ก.พ.2563 นายกลยุทธ ฉายแสง นายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ พนักงานเทศบาล ทีมสิ่งแวดล้อมเมืองแปดริ้ว  ลงพื้นที่ย่านการค้าบริเวณ ถนนพานิช ถนนชุมพล ถนนเปรมประชา ถนนสันติราษฎร์ ชวนพี่น้องประชาชนร่วมกันคัดแยกขยะ อินทรีย์ ขยะทั่วไป ขยะรีไซเคิลและขยะอันตราย เพื่อลดปริมาณขยะในเขตเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา 

 

โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่นำร่องในการคัดแยกขยะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งขยะอินทรีย์ ซึ่งเป็นขยะที่สามารถย่อยสลายได้ เทศบาลจะจัดรถมาเก็บทุกวันในช่วงเวลา 09.00-11.00น. เพื่อนำขยะอินทรีย์เช่นเศษอาหาร นำไปใส่ถังหมักทำปุ๋ย  โดยจะไม่นำไปทิ้งรวมกับขยะทั่วไปที่กองขยะ  ส่วนขยะทั่วไปก็จัดเก็บทุกวันเช่นกันในเวลา 09.00-11.00น. ส่วนขยะรีไซเคิลจัดเก็บทุกๆ5 วัน ส่วนบ้านใดต้องการขายขยะรีไซเคิล ก็สามารถนำมาขายได้ที่จุดรับซื้อซึ่งเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา จัดไว้บริการรับซื้อขยะรีไซเคิลทุกวันศุกร์สัปดาห์แรกและวันศุกร์สัปดาห์ที่ 3 ของทุกเดือน  

 

จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน ช่วยกันคัดแยกขยะก่อนทิ้ง “แปดริ้วช่วยกัน เราทำได้” นอกจากนี้ นายกลยุทธ ฉายแสง นายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานในสังกัดเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ชมรม ชุมชน สถานศึกษา  ได้ให้ความสำคัญกับการคัดแยกขยะก่อนทิ้ง เพื่อลดปริมาณขยะที่เกิดขึ้น โดยมีการตั้งถังขยะอินทรีย์ ภายในสำนักเทศบาล สำหรับใส่ขยะประเภทเศษอาหาร ขยะเปียก เพื่อหมักทำปุ๋ย และแจกให้กับประชาชนอีกด้วย 

....สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ