royal coronation
18 กุมภาพันธ์ 2563
ภูมิภาค

บรรยากาศวันวาเลนไทน์ปีนี้ไม่คึกคักเหมือนเช่นทุกปี เพราะดอกไม้มีราคาแพง ปัจจัยมาจากปัญหาภัยแล้งที่ส่งผลกระทบ

14 กุมภาพันธ์ 2563 - 14:32 น.
บรรยากาศ,,วาเลนไทน์,,ฉะเชิงเทรา
Shares :
เปิดอ่าน 30 ครั้ง

บรรยากาศวันวาเลนไทน์ปีนี้ไม่คึกคักเหมือนเช่นทุกปี เพราะดอกไม้มีราคาแพง ปัจจัยมาจากปัญหาภัยแล้งที่ส่งผลกระทบ


คลิปที่ 1

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ บรรยากาศร้านจำหน่ายดอกไม้ภายในตลาดศูนย์การค้า ภายในตัวเมืองฉะเชิงเทรา  เนื่องในวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก ปีนี้บรรยากาศไม่คึกคักเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา  เพราะเยาวชน นักเรียน-นักศึกษา  ให้ความสนใจน้อยลง  ซึ่งแตกต่างจากทุกครั้งที่จะมีเยาวชนแห่งกันมาต่อคิวเพื่อเลือกซื้อดอกไม้จนเนืองแน่นไปทุกร้านตั้งแต่เช้า 

 

ซึ่งปัจจัยส่วนใหญ่มาจากปัญหาของดอกไม้มีราคาแพง เพราะปีน้ำมีผลกระทบกับการปลูกและดูแลรักษา เนื่องจากเกิดภาวะภัยแล้ง ทำให้ชาวสวนที่ปลูกกดอกไม้ได้รับผลกระทบโดยตรง จึงมีราคาแพง และดอกเล็ก   ส่วนดอกไม้นอกที่นำเข้ามาจำหน่ายถึงแม้จะมีดอกสวย แต่ก็มีราคาแพงมาก  ยิ่งไปกว่านั้น ในปีนี้มีพ่อค้า แม่ค้า หันมาจอดขายดอกไม้ในช่วงวันวาเลนไทน์กันเพิ่มมากขึ้น บางรายเปิดร้านตั้งโต๊ะเป็นการชั่วคราวหน้าสถานศึกษากันเลย 

 

เช่นเดียวกับนักเรียนกลุ่ม To Be Number 1 ของโรงเรียนดัดดรุณี ที่ชักชวนกันมาขายดอกไม้และสติ๊กเกอร์รูปหัวใจ เพื่อหารายได้เข้าชมรมเพื่อใช้ในการทำกิจกรรม  ทำให้นักเรียน-นักศึกษาที่เคยเดินมาซื้อหาดอกไม้ภายในตลาดศูนย์การค้า ยิ่งมีจำนวนน้อยลง  สวนคนวัยหนุ่มสาว วัยทำงานส่วนใหญ่หันไปใช้เทคโนโลยีในการสั่งซื้อดอกไม้ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ แทนการเดินทางมาต่อคิวเพื่อซื้อหาดอกไม้จากหน้าร้านเหมือนเช่นทุกปี เพราะขี้เกียจมายืนรอคิว ทำให้หลายร้านมีออเดอร์การสั่งจองดอกไม้สด ที่พร้อมบริการส่งให้ด้วยเป็นจำนวนมาก โดยดอกไม้ที่ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเสมอมาคือดอกกุหลาบแดงซึ่งเป็นไฮไลของวันวาเลนไทน์  ซึ่งปีนี้มีราคาหัวเฉลี่ยอยู่ประมาณดอกละ 10 บาท ไปจนถึงดอกละ 150 บาท หรือสูงกว่านั้นเพราะเป็นดอกกุหลาบนอก 

.....สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ