วันที่ 14 ก.พ. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน  ที่บริเวณตลาดเกษตรสุวพันธุ์  ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง  พบแม่ค้า แปลงโฉมขนมหวาน ขนมกรุบกรอบ ลูกอม ช็อคโกแลต บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง นำมาจัดเป็นช่อของขวัญวันวาเลนไทน์ แทนช่อดอกไม้  เป็นเทรนใหม่ที่นำมาขายแทนช่อดอกไม้ ต้อนรับวันแห่งความรักวันวาเลนไทน์ หลังราคาดอกไม้พุงสูงขึ้นกว่าเท่าตัว โดยมีการออกแบบจัดช่อได้อย่างสวยสดงดงาม ในแต่ละช่อนั้น ได้มีการนำขนมสารพัดชนิดมารวม กับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาจัดรวมเป็นช่อใหญ่ได้อย่างสวยงาม แทนช่อดอกไม้ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 150 บาท   และเป็นการสร้างสีสันทำให้ผู้ที่ได้รับ ถึงกับอึ้งตลึงพร้อมอิ่มอร่อยไปได้หลายวันเลยทีเดียว

ด้าน นางสาว มนทกานต์  ไวยครุธ  อายุ 28 ปี แม่ค้าไอเดียแจ่ม เล่าให้ฟังว่า หลังราคาดอกไม้ปรับตัวสูงขึ้นรับวันวาเลนไทน์ จึงได้ปรับเปลี่ยนในการจัดทำช่อดอกไม้ขายในวันแห่งความรัก โดยได้นำขนมหวาน ลูกอม ช็อคโกแลต บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป  มารวมจัดเป็นช่อใหญ่เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์  เป็นเทรนใหม่ที่นำมาขายแทนช่อดอกไม้

นอกจากนั้นยังมีการนำแบงค์ 100 บาท  มาพับทำเป็นช่อดอกไม้แล้วห่ออย่างสวยงาม ขายในวันแห่งความรัก เรียกว่า มาที่ร้านนี้จะได้ช่อดอกไม้ไปให้คนรัก เป็นเงินสด   ขนมหวาน อาหารบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่ทำเป็นช่อดอกไม้ มอบให้คนรัก พร้อมได้อิ่มอร่อย และมีเงินติดตัวได้นำไปใช้ ในวันแห่งความรักนี้ต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง