วันที่ 14 ก.พ. 2563 ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ กิจไธสง รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านกุดชุมแสง ต.นิคม อ.สตึก จึงประสานหน่วยกู้ภัยวังกรูด เข้าไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนต้นสะเดา ท้ายหมู่บ้าน พบมีคนผูกคอติดกับกิ่งไม้สูงประมาณ 5 เมตร ทราบชื่อต่อมานายณรงค์ กองสุข อายุ 45 ปี อยู่เลขที่ 136 หมู่ 11 ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ กู้ภัยได้ช่วยกันนำร่างลงจากต้นไม้เสียชีวิตแล้ว

 

จากการตรวจสอบสภาพศพ พบบริเวณลำคอมีร่องรอยถูกของมีคมลึกประมาณ 1 ซม.ประมาณ 3 แผล ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย คาดเสียชีวิตมาประมาณ 1 ชม.

สอบถามนายบุญถม เสนอกลาง อายุ 62 ปี พี่เขยผู้ตายเล่าว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายมีอาการหวาดผวาลุกลี้ลุกลน บ่นว่าจะมีคนมาฆ่าอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งมาพบน้องภรรยานอนจมกองเลือดอยู่ในห้อง จึงวิ่งเข้าไปช่วยพบในมือถือมีด คอเป็นแผล 3 แผล แต่ไม่ลึกมากนัก

 

จากนั้นได้เอาผ้ามาเช็ดเลือดให้ แล้วให้นั่งสงบสติอารม พร้อมกับสั่งสอนว่าไม่ควรทำแบบนี้เพราะชีวิตมีค่า น้องภรรยาก็นั่งนิ่งฟังตนพูด ประมาณ 1 ชม.รู้สึกว่ามีความผ่อนคลายแล้ว

ตนก็ออกไปทำธุระอีกทาง ไม่กี่นาทีกลับมาไม่เห็นอยู่ที่เดิน จึงออกตามหาจนกระทั่งไปพบว่าผูกคอตายบนต้นไม้ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

สำหรับผู้ตายประวัติพบว่าเคยเสพยาเสพติดมาก่อน ตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุการฆ่าตัวตายอีกครั้ง ส่วนญาติไม่ติดใจนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

ภาพ/ข่าว อุดร ลาดธรรมา ผู้สื่อข่าว จ.บุรีรัมย์