วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19.50 น. ร.ต.ท. วุฒิชัย  โสสนุย รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุงัดบ้านพักเลขที่ 894 หมู่1 ตำบลบ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี จากนั้นพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

 

 

 

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบน.ส.จริยา  ภูมี อายุ 34ปี เจ้าของบ้าน เป็นพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจาสอบที่ห้องนอนของลูกชาย ที่หน้าต่างกระจกเลื่อน มีร่องรอยโดนคนร้ายงัด ก่อนที่จะเข้ามาในตัวบ้าน ทำการรื้อค้นทุกห้องนอน แต่ฝาครอบหลอดไฟนีออน ในห้องน้ำถูกคนร้ายถอดออก แต่ก็ไม่ทราบว่า คนร้ายทำไปเพื่ออะไร ส่วนทรัพย์สินที่หายไป มีเพียงรองเท้าผ้าใบยี่ห้อ Mc Jeans ของลูกชายคนเล็ก ที่อยู่กล่อง ชั้นวางรองเท้าที่บริเวณหน้าประตูบ้าน

น.ส.จริยา  ภูม ให้การว่า เมื่อเช้าตนกับสามีออกจากบ้านไปทำงาน ส่วนลูกชายก็ไปโรงเรียน พอตอนเย็นลูกชายคนเล็ก กลับมาถึงบ้าน เห็นผิดสังเกต ฝาครอบหลอดไฟนีออน ในห้องน้ำถูกถอดออก  เลิกงานจึงได้รีบกลับมาบ้านพบว่าบ้านโดนงัด จึงได้สำรวจทรัพย์สินมีอะไรหายไปบ้าง พบว่า รองผ้าใบยี่ห้อ Mc Jeans  สีน้ำเงิน ที่ตนซื้อให้ลูกชายคนเล็ก ในราคา 1,265 บาท ได้เพียง2 สัปดาห์ เท่านั้น โดยลูกชายยังไม่ได้ใส่รองเท้าคู่นี้เลย

ก่อนหน้านี้บ้านของตนโดนคนร้ายงัดถึง2 ครั้ง  ซึ่งแรกเดือนมกราคม คนร้ายได้ทรัพย์สินไป เงินจำนวนหนึ่งของสามี และสมุดบัญชีธนาคารพร้อมบัตรเอทีเอ็มของลูกชาย ส่วนครั้งที่สอง เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว   มีนาฬิกาข้อมือ , แท็บเล็ต และรองผ้าใบยี่ห้อ Mc Jeans  สีเหลือง  ที่อยู่กล่อง แต่เป็นของสามี ก็พึ่งซื้อมาเหมือนกัน มาครั้งนี้คนร้ายเหมือนตั้งใจมาเจาะจงมาขโมยรองเท้าผ้าใบของลูกชายไป  ส่วนรองเท้าคู่อื่นที่คนร้ายไม่เอาไปนั้นเนื่องจากคนในบ้านเอาไปใส่ใช้แล้ว 

 

 

 

ร.ต.ท. วุฒิชัย  โสสนุย  เปิดเผยว่า คนร้ายตั้งใจจะเข้ามาขโมยรองเท้าผ้าใบ ที่อยู่ในบ้าน ซึ่งทรัพย์สินอย่างไม่มีอะไรหายไป คาดว่าอาจจะเป็นคนร้ายคนเดิม ที่เข้ามาก่อเหตุงัดบ้านหลังนี้ถึง 2 ครั้ง   แต่ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า ทำไมคนร้ายถึงทำการฝาครอบหลอดไฟนีออน ในห้องน้ำ โดยจะให้ตำรวจสืบสวน ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณบ้านใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแส ในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตากมกหมายต่อไป

 

 

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี  คมชัดลึก