royal coronation
18 กุมภาพันธ์ 2563
ภูมิภาค

เสาไฟฟ้าแรงสูงล้ม โชคดีไร้เจ็บ คาดมาจากลมแรง

14 กุมภาพันธ์ 2563 - 11:03 น.
เสาไฟฟ้าโค่นล้ม,,การไฟฟ้านครหลวง,,ซอยศรีพรสวรรค์ นนทบุรี
Shares :
เปิดอ่าน 134 ครั้ง

เสาไฟฟ้าแรงสูงล้ม โชคดีไร้เจ็บ คาดมาจากลมแรง


 

 

 

                                 เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 13 ก.พ.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น เหตุเกิดภายใน ซ.ศรีพรสวรรค์ ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงเขตนนทบุรี

ที่เกิดเหตุพบเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นลงมาจนสายไฟฟ้าพาดอยู่ที่พื้นถนน  ส่วนที่โคนเสาไฟฟ้า พบร่องรอยการแตกหัก โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีรถสัญจรผ่านไปมา จึงไม่มีผู้บาดเจ็บ  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงปิดกั้นถนน ห้ามรถทุกชนิดสัญจรเกรงว่าจะได้รับอันตราย จากนั้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้นำรถยกและอุปกรณ์ต่างๆเข้ามาทำการซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่หักโค่นโดยคาดว่าต้องใช้เวลาในการซ่อมแซมประมาณ 2 ชม.

     ขณะเดียวกัน นางบังอร นิลพันธ์ อายุ 67 ปี อาชีพค้าขายเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนนั่งขายถั่วต้ม มันต้มอยู่ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ จากนั้นได้ยินเสียงดังโครม จึงหันไปดู ปรากฎว่าเห็นเสาไฟกำลังโค่นล้มลงมาตอนนั้นตกใจมาก จึงรีบเข็นรถหลบเข้ามาตรงที่มีหลังคา  ส่วนสาเหตุที่เสาไฟโค่มล้มลงมาครั้งนี้คาดว่าน่าจะมาจากการที่เสาไฟฟ้าต้องรับนำ้หนักสายเคเบิ้ลที่มีการนำมาติดเป็นจำนวนมากทำให้เสาไฟฟ้ารับน้ำหนักไม่ไหวจนหักโค่นอยากจะฝากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการแก้ไขให้ดีด้วย เพราะถนนในซอยนี้ มีผู้คนสัญจรไปมาค่อนข้างมาก

ด้านนายวีรพจน์ อินทร์สว่าง ตำเเหน่งช่างเทคนิคสายอากาศ5 การไฟฟ้านครหลวง เขตนนทบุรี กล่าวว่าเบื้องต้นจะทำการใช้รถถ่ายโอนทำเสาให้ตรง จากนั้นทำการขุดหลุมและนำเสาหักมาดามเอาไว้ก่อนเพื่อไม่ให้เสาที่ชำรุดโค่นล้ม ใช้เวลาดำเนินการประมาณ 2 ชั่วโมง และในวันรุ่งขึ้นจะเร่งดำเนินการนำเสาไฟฟ้าต้นใหม่มาเปลี่ยนเพื่อให้กลับสู่สภาพพร้อมใช้งานได้ตามปกติ  ส่วนสาเหตุที่ทำให้เสาไฟฟ้าโค่นล้มนั้น เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากลมที่พัดแรงประกอบกับเสาไฟฟ้ามีสายเคเบิ้ลมาเกี่ยวมากเกินไปจนทำให้เสาไฟฟ้ารับน้ำหนักไม่ไหว หลังจากนี้จะเร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการแก้ไขให้เเล้วเสร็จ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนต่อไป

 

ภาพ/ข่าว สาโรจน์ สว่างศรี / ผู้สื่อข่าว คม ชัด ลึก ประจำจังหวัดนนทบุรี


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ