คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

วิวาห์ใต้สมุทร เริ่มแล้ว บ่าวสาว 20 คู่ จูงมือร่วมประเพณี

14 กุมภาพันธ์ 2563 - 00:01 น.
วิวาห์ใต้สมุทร,่บ่าวสาว,จังหวัดตรัง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 217 ครั้ง

วิวาห์ใต้สมุทร เริ่มแล้วสุดชื่นมื่น บ่าวสาว 20 คู่ จูงมือแห่รอบเมืองตรัง ร่วมประเพณีกินเหนียว ซึ่งถือเป็นวิถีโบราณของชาวตรัง ขณะที่แขกเหรื่อแห่ร่วมงานคับคั่ง


 

 

            เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 13 ก.พ. 2563 คู่บ่าวสาวที่ร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2020 จำนวน 20 คู่ ได้ร่วมเดินขบวนแห่ที่เริ่มจากโรงแรมธรรมรินทร์ อ.เมือง จ.ตรัง ไปตามถนนพระราม 6 ไปสู่หอนาฬิกา รวมระยะทางประมาณ 800 เมตร เพื่อร่วมพิธีรดน้ำสังข์ตามประเพณีแต่งงาน


         

 

 


          ทั้งนี้ นำโดยขบวนกลองยาว ตามด้วยขันหมาก และแขกเหรื่อผู้มีเกียรติเข้าร่วมจำนวนมาก บรรยากาศชื่นมื่น และคึกคัก ในขณะที่สองข้างทางที่ขบวนบ่าวสาววิวาห์ใต้สมุทรผ่านนั้น มีการบรรเลงเพลงของนักเรียนวงดุริยางค์ และการแสดงของนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ตรัง มีการโปรยดอกไม้ต้อนรับ และแสดงความยินดีแก่คู่บ่าวสาวอย่างสวยงาม

 

 

         จากนั้นคู่บ่าวสาวก็เข้าร่วมในพิธีรดน้ำสังข์ โดยมี นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธาน มี นายพิชัย มะนะสุทธ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง พร้อมหัวหน้าส่วนราชการเข้าร่วมในพิธี

 

 

 

        หลังจากเสร็จพิธีก็ได้เดินทางต่อไปร่วมงานเลี้ยงต้อนรับ ซึ่งภายในงานได้มีประเพณีกินเหนียว ที่เป็นประเพณีของชาวตรัง ที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน และต่อเนื่องตลอดทุกปี

 

 

 

         สำหรับในวันที่ 14 ก.พ. 2563  คู่บ่าวสาวทั้งหมดจะเดินทางไปดำน้ำจดทะเบียนใต้สมุทร ซึ่งเป็นไฮไลต์ของงานปีนี้ บริเวณหน้าถ้ำมรกต อ.กันตัง จ.ตรัง หนึ่งในอันซีนไทยแลนด์ และถือว่าเป็นจุดท่องเที่ยวที่สวยงามของ จ.ตรัง

        ภาพ/ข่าว  โดย ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรัง

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ