คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

อนุบาลวัดพระโต จ.ศรีสะเกษ เปิดบ้านเด็กไทย 4.0

13 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:26 น.
อนุบาลวัดพระโต จศรีสะเกษ เปิดบ้านเด็กไทย 40 ยิ่งใหญ่,มีการเชิญผู้ปกครองนักเรียนมาร่วมปรึกษาหารือ,ในเรื่องการศึกษาด้วย
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 56 ครั้ง

อนุบาลวัดพระโต จ.ศรีสะเกษ เปิดบ้านเด็กไทย 4.0 ยิ่งใหญ่ มีการเชิญผู้ปกครองนักเรียนมาร่วมปรึกษาหารือในเรื่องการศึกษาด้วย


 

 

                          เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 2563  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ร.ร.อนุบาลวัดพระโต  2  ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  ดร.กัลยาณี  ธรรมจารีย์  ประธานกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน  ร.ร.อนุบาลวัดพระโต ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดงาน  Open  house : เปิดบ้านเด็กไทย  4.0 @ Anubanwatprato  school  ซึ่งคณะครู  นักเรียน  ร.ร.อนุบาลวัดพระโต ได้ร่วมกันจัดงานนี้ขึ้น  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการประสานความสัมพันธ์ระหว่างผู้ปกครอง ชุมชน ศิษย์เก่า องค์กรอื่น ๆ ในการพัฒนาการศึกษาอย่างเหมาะสมทั่วถึง  และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์งานการศึกษา การแสดงผลงานนวัตกรรมที่เกิดจาการเรียนรู้ของผู้เรียน  มีกิจกรรมในงานมากมาย เช่น การจัดนิทรรศการแสดงผลงานของนักเรียน  และครูที่ได้รับรางวัลดีเด่นต่าง ๆ มากมายทุกกลุ่มวิชาการทั้งวิชาคณิตศาสตร์  ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ  การมอบประกาศเกียรติคุณบัตรให้กับครู  นักเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดแข่งขันทางวิชาการ โดยมี  นายอนุศักดิ์  พันธุ์งาม  ผอ.ร.ร.อนุบาลวัดพระโต เป็นผู้กล่าวรายงาน  และมีอดีต ผอ.ร.ร.อนุบาลวัดพระโต พร้อมด้วย  คณะครู  นักเรียน  ผู้ปกครองนักเรรียนมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก เป็นการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ตระการตา บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมาก

 

 

 

 

 

            ดร.กัลยาณี   ธรรมจารีย์  ประธานกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน  ร.ร.อนุบาลวัดพระโต  กล่าวว่า  เป้าหมายสำคัญของการจัดการศึกษาคือ  การจัดให้มีการศึกษาตลอดชีวิตและการสร้างสังคม ชุมชนให้เป็นสังคม ชุมชนแห่งการเรียนรู้ โดยการให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการจัดการศึกษา ให้ตอบสนองและตรงตามความต้องการของผู้เรียน การศึกษาเป็นกระบวนการของการพัฒนาชีวิตและสังคม ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน ดังนั้น สถานศึกษาจึงแสวงหาการมีส่วนร่วมระหว่างบ้าน องค์กรต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนาวิถีการเรียนรู้ของผู้เรียนและชุมชน เพื่อให้เกิดภาพพจน์ที่ดีต่อ ร.ร.

 

 

 

 

                            ดร.กัลยาณี  กล่าวต่อไปว่า  การจัดงานนี้ยังได้แสดงให้เห็นถึงคุณภาพการจัดการศึกษาของ ร.ร.อนุบาลวัดพระโตที่มุ่งสู่ไทยแลนด์ 4.0 ด้วยกิจกรรม Active Lerning และยังเป็นเวทีให้นักเรียนได้แสดงผลงาน นวัตกรรมที่เกิดจากการเรียนรู้ และงานนี้ ได้เชิญผู้ปกครอง น.ร.เข้ามาร่วมงานกิจกรรมต่าง ๆ ที่ ร.ร.จัดขึ้น เพื่อเป็นสื่อกลางให้ ร.ร.และผู้ปกครองมีโอกาสร่วมกันปรึกษาหารือในเรื่องการศึกษาในแต่ละระดับชั้น นอกจากนี้ ยังได้แลกเปลี่ยนเรื่องการศึกษาต่อของลูกนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่  1  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่  1 อีกด้วย  ซึ่งการจัดงานครั้งนี้เป็นประโยชน์ต่อการจัดการศึกษาของ ร.ร.อนุบาลวัดพระโต  เป็นอย่างมาก

 

 

 

 

ศิริเกษ   หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended