วันที่ 13 ก.พ.63 ร.ต.อ.อนุเปรม ทุมนานอก รองสารวัตร(สอบสวน)รับแจ้งมีคนพบศพลอยน้ำในสระน้ำบ้านสวัสดี ต.กลันทา อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมและแพทย์โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดประมาณกว้าง 10 เมตรยาว 30 เมตร ลึกประมาณ 8 เมตร อยู่ท้ายหมู่บ้าน ซึ่งเป็นสระน้ำของนายอุทัย ทาเงิน อายุ 53 ปี อยู่เลขที่ 18 หมู่ 3 บ้านสวัสดี ต.กลัณทา อ.เมือง

 

 

 

                       จากการตรวจสอบ พบศพชายอายุประมาณ 30-35 ปี สภาพศพเริ่มขึ้นอืด สวมกางเกงขาสั้น เสื้อยืดสีดำ มีสัญลักษณ์เหมือนเป็นเสื้อทหารเขียนคำว่า พ.อ.เสธคัด C.D Loฯ”อยู่กลางหน้าอก ไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลตามร่างกาย ค้นในตัวพบสำเนาทะเบียนบ้านเลขที่ 300/1 ถ.สุนทรเทพ ต.ในเมือง อ.เมือง ระบุชื่อบุคคลภายในบ้าน”นายสุชาติ บุญธรรม “อายุประมาณ 17 ปี คาดเสียชีวิตมาประมาณ 3-4 วัน

 

 

 

                     สอบถามนายนายอุทัย ทาเงิน เจ้าของสระน้ำ เล่าว่า ปกติจะมาดูสวนยางซึ่งมีสระน้ำที่เพิ่งขุดได้ไม่นานเป็นประจำ แต่ก่อนหน้านี้ไม่พบสิ่งผิดปกติ พอมาวันนี้เห็นสิ่งของคล้ายตุ๊กตาหมีลอยอยู่ในสระน้ำ

เมื่อไปดูใกล้ๆ พบว่าเป็นศพเริ่มมีกลิ่น ตนตกใจมากเพราะไปคนเดียว จึงวิ่งเข้าไปหมู่บ้านห่างจากสวนประมาณ 2 กม.เพื่อไปแจ้งให้ผู้ใหญ่แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ อย่างไรก็ตามตำรวจจะเร่งทำการสอบสวนหาชื่อผู้ตายว่ามาจากไหน และสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้อีกครั้ง

 

ภาพ/ข่าว ธีรยุทธ ชำนาญกอง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์