คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ฮือฮา พบเห็ดยักษ์ขนาดเท่ากระด้งโผล่กลางป่า เชื่อให้โชคลาภ

13 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:06 น.
เห็ดยักษ์,เชื่อ,ให้โชค
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 330 ครั้ง

ฮือฮา พบเห็ดยักษ์ขนาดเท่ากระด้งโผล่กลางป่า เชื่อให้โชคลาภ


 

 

            วันที่ 13 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ชาวบ้าน ม.3 ต.คลองท่อมเหนือ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ว่า พบเห็ดขนาดใหญ่ ไม่เคยเห็นมาก่อน ที่บ้านของนายอนันตชัย เกิดทรัพย์ อายุ53ปี อยู่บ้านเลขที่60/2ม.3 ต.คลองท่อมเหนือ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนายอนันตชัย กำลังนำเห็ดขนาดใหญ่ ชาวบ้านเรียกว่า เห็ดหูช้าง ลักษณะเป็นแผ่นแข็งสีน้ำตาล คล้ายพัด ขนาดกว้าง 58 เซนติเมตร ยาว 77 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณ 1 กก.

 

ชาวบ้าน ที่ทราบข่าว เดินทางมาดูกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจาก ไม่เคยเห็นมาก่อน นอกจากนี้นายอนันตชัย ยังมีเห็ดชนิดเดียวกันอีกดอกหนึ่ง แต่มีขนาดเล็กกว่า ก็ได้เก็บาบูชาเช่นกัน

 

 

     นายอนัตชัย เล่าว่า ก่อนเจอเห็ดยักษ์ดังกล่าว เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนได้ออกไปจับกบในป่าใกล้สวนยาง และไปเจอกับเห็ดดังกล่าว โผล่อยู่กลางป่า รู้สึกแปลกใจเพราะเป็นเห็ดมีดอกขนาดใหญ่ ขนาดเท่ากระด้ง ไม่เคยเห็นมาก่อน จึงดึงออกมาและเอาซ่อนไว้ จากนั้นจึงไปเก็บเอามามาทำความสะอาด และสังเกตเห็นเหมือนมีตัวเลข134โผล่ขึ้นมา ต่อมาก่อนวันหวยออก มีคนมาเข้าฝันว่า ให้ซื้อตามเลขดังกล่าว จึงซื้อไว้ 30 ชุด ปรากฏว่าถูกรางวัลเลข 3ตัว จึงนำไปไว้บนหิ้งในห้องนอนพ่อไว้บูชา เชื่อว่าเห็ดดังกล่าวจะให้โชคลาภ

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กระบี่


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ