คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ชาร์จลำโพงบลูทูธไฟลุกต่อหน้า ลามไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

13 กุมภาพันธ์ 2563 - 16:42 น.
ชาร์จลำโพงบลูทูธ เปิดฟังเพลิงเพลิน,ไฟลุกพรึบ,ไหม้บ้านวอดทั้งหลัง,บุรีรัมย์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 553 ครั้ง

ชาร์จลำโพงบลูทูธไฟลุกพรึบต่อหน้าวิ่งคว้าไม่ทันลามไหม้บ้านวอดทั้งหลัง


วันที่ 13 ก.พ.63 ร.ต.ท.หญิง พิชยนิล รังกาล รองสารวัตร(สอบสวน)รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้าน ที่บ้านโคกเขา ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงประสานรถดับเพลิงจากกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม ,รถดับเพลิงเทศบาลอีสาณ และรถดับเพลิงของ อบต.เสม็ด อ.เมือง เข้าไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้บ้านไม้ชั้นเดียวปลูกติดกับดิน รถเพลิงใช้เวลาประมาณ 1 ชม.จึงสามารถดับไฟได้ พบว่าไฟได้ไหม้บ้านและข้าวของเครื่องใช้ ได้รับความเสียหายทั้งหลัง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

                        สอบถามนายวิชัย ดอนดี อายุ 58 ปี อยู่เลขที่ 426 หมู่ 11 บ้านโคกเขา ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เจ้าของบ้าน เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนได้เอาลำโพงบลูทูธ ไปชาร์จในห้องนอน เชื่อมต่อสัญญาณทางโทรศัพท์ แล้วเปิดเพลงฟังเพื่อคลายเครียด ระหว่างเดินสายไฟอีกห้องหนึ่งที่ติดกัน

หลังจากชาร์จบลูทูธ ได้ประมาณ 10 นาที ได้ยินเสียงระเบิดภายในห้องนอน จึงวิ่งไปดูพบว่า ลำโพงบลูทูธ มีไฟลุกท่วม ด้วยความเสียดายลำโพง จึงวิ่งเข้าไปคว้าหวังจะดับไฟ จนมือขวาได้รับบาดเจ็บ

 

 

 

                          ทันใดนั้นไฟได้ลามลุกไหม้ที่นอนอย่างรวดเร็ว จึงวิ่งไปเอาน้ำมาดับไฟ แต่ดับไม่ได้ จากนั้นได้พยายามจะขนทรัพย์สินมีค่าออกจากบ้าน ด้วยความตกใจจึงคว้าได้แค่ถังเกลือออกมาได้เพียงอย่างเดียว ส่วนทรัพย์สินอื่นได้รับความเสียหายทั้งหมด

ทั้งนี้จากการสอบสวนของตำรวจ เบื้องต้นคาดว่าลำโพงบลูทูธอาจจะไม่ได้มาตรฐาน เพราะซื้อมาจากตลาดนัดในราคาถูก

 

ภาพ/ข่าว อุดร ลาดธรรมา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ