คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ทหารร่วมป่าไม้บุกจับแก๊งมอดไม้1คนพร้อมของกลาง

13 กุมภาพันธ์ 2563 - 16:06 น.
แก๊งมอดไม้
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 37 ครั้ง

ทหารร่วมป่าไม้บุกจับแก๊งมอดไม้1คนพร้อมของกลาง


 

 

                         วันที่ 13 ก.พ. 2563 เจ้าหน้าที่สำนักอำนวยการข่าวกรอง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้ร่วมสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45,46 และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จำนวน 4 ชุดปฏิบัติการณ์ ได้เดินเท้าขึ้นพิสูจน์ทราบบนเทือกเขาเขตอุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี ช่วงบริเวณบ้านตาเปาะ ม.7 ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

 

 

 

                          หลังได้รับแจ้งเบาะแสจากชาวบ้าน มีผู้บุกรุกตัดไม้ทำลายป่า โดยเจ้าหน้าที่ได้เดินเท้าประมาณกว่า 1 ช.ม. พบชายฉกรรจ์ จำนวน 2 คน กำลังลักลอบชักลากไม้แปรรูปจำนวนหนึ่งลงจากภูเขา เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมไว้ได้ 1 คน คือนายยะห์ยอ นิยะ อายุ 25 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ตำบลสุวารี อ.รือเสาะ ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 คน สามารถไหวตัววิ่งหลบหนีไปได้

 

 

                       ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบต้นตะเคียนชันตาแมวถูกตัดเป็นท่อนๆและได้แปรรูปแล้วจำนวนหนึ่ง แต่ถึงอย่างไรก็ตามในช่วงบ่ายของวานนี้ เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว ได้เข้าพิสูจน์ทราบในพื้นที่ป่าบ้านวังทอง ม.4 ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส จำนวน 1 จุด พบต้นอินทนิน ตะเคียน กาลอ ถูกตัดเป็นท่อนๆ จำนวน 14 ท่อน และพบเครื่องเลื่อยโซ่ยนต์ จำนวน 1 เครื่อง และพื้นที่ป่าบ้านลูโบ๊ะยือริง ม.5 ต.ศรีบรรพต อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส พบไม้หวงห้ามมีค่า อาทิ ต้นสยา ต้นตาเสือ ถูกตัดเป็นท่อนๆจำนวน 12 ท่อน และยังพบไม้แปรรูป อีกจำนวน 35 แผ่น เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายยะห์ยอ ดำเนินคดี และจะติดตามตัวคนร้ายอีก 1 คน มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว. กรียา เต๊ะตานี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นราธิวาส


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ